Toyota bZ4X có giá thấp hơn Subaru Solterra nhưng có thể khiến bạn đắt hơn rất nhiều

Toyota bZ4X co gia thap hon Subaru Solterra nhung co

Subaru đã công bố giá của nó cho Solterra 2023 vào tuần trước, tiết lộ rằng chiếc SUV điện sẽ bắt đầu từ 44.995 USD trước khi bao thanh toán phí đích 1.225 USD và tín dụng thuế liên bang 7.500 USD.

Vì Toyota cung cấp bZ4X dẫn động cầu trước cấp nhập cảnh và tất cả các phiên bản của Subaru đều là dẫn động bốn bánh, nên dòng sản phẩm Toyota đương nhiên có giá khởi điểm thấp hơn, nhưng phù hợp với từng mẫu xe, Solterra 2023 có giá cao hơn 925 đô la so với bZ4X XLE AWD.

Nhưng điều gì đó đang diễn ra ở hậu trường có nghĩa đó không phải là toàn bộ bức tranh, và chúng tôi không nói về trang bị tiêu chuẩn bổ sung của Subaru. Chiếc bZ4X dẫn động cầu trước cơ bản không đủ điều kiện nhận khoản tín dụng thuế liên bang 7.500 USD của chính phủ Hoa Kỳ, nhưng chiếc xe tương tự trong vỏ bọc dẫn động tất cả các bánh lại có, cùng với Solterra.

Vấn đề của Toyota, theo một báo cáo trong Tin tức ô tô, đó là nó đã gần như cạn kiệt nguồn cung cấp các khoản tín dụng thuế. Tesla và GM đã vượt quá mức phân bổ 200.000 chiếc của họ, có nghĩa là những người mua xe điện của các công ty đó không còn đủ điều kiện nhận khoản tín dụng 7.500 USD. Và có vẻ như cái tên Toyota sắp được thêm vào danh sách đó.

Điều khiển: Toyota bZ4X 2023 là một chiếc EV kỳ quặc, nhưng thoải mái với phạm vi lên tới 252 dặm

Toyota bZ4X có vẻ đáng giá hơn người anh em song sinh Subaru Solterra, nhưng liệu có phải vậy?

Một giám đốc điều hành của Toyota ước tính rằng công ty sẽ hết tín dụng trong quý 2 năm 2022. Mặc dù bZ4X và người anh em họ Lexus RZ 450e của nó chưa đến Mỹ nhưng việc phân bổ tín dụng của Toyota đã bị ngốn bởi những chiếc xe như phiên bản PHEV của Prius và RAV4.

IRS sẽ không đột ngột tắt vòi tín dụng. Nó sẽ thông báo một khoảng thời gian loại bỏ có khả năng giảm các khoản tín dụng có sẵn cho khách hàng xuống còn 3.750 đô la trong nửa cuối năm nay, xuống còn 1.875 đô la trong nửa đầu năm 2023 và 0 đô la sau đó. Việc giao hàng BZ4X dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào mùa xuân năm nay, vì vậy những chiếc xe đầu tiên có thể vẫn đủ điều kiện nhận được khoản trợ cấp đầy đủ 7.500 USD.

Mặt khác, Subaru cho đến nay hầu như không sản xuất ra những chiếc xe đủ điều kiện để được trợ cấp. Sản phẩm điện duy nhất của hãng là Crosstrek PHEV, được bán với số lượng nhỏ, có nghĩa là Subaru vẫn còn khoảng 95% tín dụng. Solterra đến vào mùa hè này, hơi sau Toyota, nhưng với mức tiết kiệm 7.500 đô la được đảm bảo trên bàn, nhiều người mua EV có thể nghĩ rằng nó đáng để chờ đợi.

Related posts