Toyota bZ Compact SUV Concept, SUV điện cỡ nhỏ ra mắt tại Mỹ

Toyota bZ Compact SUV Concept, một chiếc SUV cỡ nhỏ chạy điện, sẽ ra mắt công chúng tại Triển lãm ô tô Los Angles 2022 ở Los Angeles. Hoa Kỳ Với một cabin làm bằng vật liệu tự nhiên và một trợ lý cá nhân tên là “Yui”

toyota_bz_compact_suv_09

Toyota của Hoa Kỳ đã tiết lộ một mẫu xe ý tưởng mới, Toyota bZ Compact SUV Concept, trước khi nó được trưng bày lần đầu tiên tại Triển lãm ô tô Los Angeles 2022, diễn ra từ ngày 18 đến 27 tháng 11, để chứng minh hướng phát triển của chiếc xe .Gia đình điện Toyota bZ (ngoài Zero) trong tương lai gần. Đặc biệt là những chiếc SUV cỡ nhỏ đang rất được ưa chuộng trên toàn thế giới. Không chỉ cho thị trường Hoa Kỳ.

Toyota bZ Compact SUV Concept đang được phát triển dưới dạng xe điện 100% với mức tiêu thụ nhiên liệu bằng không. Nổi bật với thiết kế bên ngoài thể hiện sự sống động. Để phản ánh rằng ô tô điện có thể là phương tiện thú vị khi lái. Xe có thiết kế đèn pha hình chữ C tương tự Prius ra mắt trước đó, với dải đèn LED ở mặt dưới để kết nối 2 đèn pha với nhau. trong khi các đường bên làm nổi bật các đường cong và dòng chảy. Tăng tính thể thao với đường viền mái dốc về phía sau, phong cách coupe. Nhận diện với đèn hậu dài đi kèm đèn thứ 3 tại khu vực ăng-ten vây cá mập.

toyota_bz_compact_suv_01

Bên trong cabin của chiếc SUV điện sử dụng các vật liệu thân thiện với môi trường, bao gồm ghế làm từ vật liệu tái chế và thực vật. Để phù hợp với khái niệm “Beyond Zero” của Toyota, nó cũng đi kèm với một đại lý cá nhân trong xe tên là “Yui”, là trung gian kết nối hành khách và xe với nhau. thông qua việc sử dụng âm thanh và ánh sáng xung quanh cabin để đáp ứng các lệnh khác nhau đến từ người lái xe hoặc hành khách cả phía trước và phía sau

Hình ảnh cũng cho thấy Toyota bZ Compact SUV Concept có màn hình thông tin giải trí cong và màn hình thông tin giải trí tương tự như trên nhiều điện thoại thông minh. Thêm nét hiện đại với vô-lăng hình chữ nhật. Còn nút chọn số là một thiết kế lạ nằm trên bảng điều khiển trung tâm. Nó cũng giống như một nút ngăn cửa sổ xúc giác được sử dụng.

Toyota hiện có kế hoạch ra mắt khoảng 30 chiếc BEV trên toàn thế giới, bao gồm 5 chiếc trong gia đình bZ, để đạt được mức trung hòa carbon vào năm 2050.

Related posts