Toyota bZ Compact SUV Concept mang kiểu dáng bắt mắt đến châu Âu

Toyota bZ Compact SUV Concept mang kieu dang bat mat

Toyota bZ Compact SUV concept đã ra mắt tại châu Âu tại Brussels, sau lần xuất hiện đầu tiên tại Los Angeles vào tháng trước. Toyota đã công bố thêm nhiều hình ảnh về mẫu concept xem trước một chiếc SUV điện sắp ra mắt. Nhà sản xuất ô tô cũng tiết lộ kích thước của chiếc SUV, trong khi vẫn tỏ ra e dè về hệ thống truyền động pin-điện của nó.

Đi thẳng vào vấn đề, bZ Compact SUV có chiều dài 4.538mm (178,7 inch), rộng 1.888mm (74,3 inch) không kể gương và cao 1.560mm (61,4 inch). Điều này có nghĩa là nó ngắn hơn 152 mm (6 inch), rộng hơn 28 mm (1,1 inch) và thấp hơn 90 mm (3,5 inch) so với Toyota bZ4X. Khi so sánh với dòng xe sử dụng động cơ ICE, bZ Compact SUV dài hơn 78 mm (3,1 inch) so với Corolla Cross và ngắn hơn 62 mm (2,4 inch) so với RAV4.

Đọc: Toyota hé lộ bZ EV thứ ba ngay sau khi ra mắt bZ3 tại Trung Quốc

Chiếc SUV được thiết kế tại trung tâm Toyota ED2 ở miền Nam nước Pháp, điều này giải thích những điểm tương đồng với C-HR Prologue hybrid. So với chiếc thứ hai, bZ Compact SUV có dáng đứng dài hơn với bề mặt trông gọn gàng hơn và vẻ ngoài nghiêm túc hơn. Những điểm nổi bật bao gồm bánh xe hợp kim 21 inch, đèn chiếu sáng LED toàn chiều rộng ở cả hai đầu, thân xe cơ bắp và kính chắn gió phía sau kiểu coupe.

Bên trong, mẫu concept đi kèm với màn hình cong cho thông tin giải trí và cụm công cụ kỹ thuật số, vô-lăng có móc và bảng điều khiển trung tâm nổi. Bố cục tương lai này dự kiến ​​​​sẽ được giảm bớt để sản xuất. Đối với các vật liệu tái chế và làm từ thực vật bền vững trong cabin, những vật liệu này có thể được giữ lại ở một mức độ nào đó khi chúng ngày càng trở nên phổ biến. bZ Compact SUV cũng được trang bị một trợ lý cá nhân trong xe giao tiếp với người lái và hành khách thông qua tín hiệu âm thanh và ánh sáng.

Toyota bZ Compact SUV Concept Euro Debut 3

Toyota không tiết lộ bất kỳ thông tin nào về nền tảng, dung lượng pin, công suất và vị trí của động cơ điện.

Phiên bản sản xuất của Toyota bZ Compact SUV concept, được đồn đoán sẽ lấy tên bZ3X, sẽ là một trong 6 mẫu bZ mới mà Toyota cho biết sẽ ra mắt tại châu Âu vào năm 2026. Theo tên gọi và dấu chân, nó sẽ được định vị trong phân khúc C-SUV của châu Âu, nằm dưới bZ4X đã có sẵn. Mục tiêu của Toyota là đạt được tính trung lập carbon ở châu Âu chậm nhất vào năm 2040 và trên phạm vi toàn cầu vào năm 2050.

thêm hình ảnh…

Related posts