Toyota bZ Compact SUV Concept là bản xem trước hấp dẫn của xe điện trong tương lai

Toyota bZ Compact SUV Concept la ban xem truoc hap

Toyota đã tiết lộ bZ Compact SUV, một khái niệm được đặt tên rất phù hợp nhằm xem trước khả năng gia nhập phân khúc SUV nhỏ gọn chạy điện đang bị cạnh tranh gay gắt.

Nghiên cứu không quá xa vời với mục đích sản xuất nhằm mục đích cho thấy phương tiện không khí thải đại diện cho điều gì từ quan điểm môi trường, được phân phối dưới dạng một gói thú vị để lái và hấp dẫn. Nếu nó được đưa vào sản xuất, nó có thể sẽ nằm dưới bZ4X trong dòng sản phẩm của nhà sản xuất ô tô Nhật Bản.

Xem thêm: Toyota Prius 2023 giúp phiên bản plug-in hybrid mang tính biểu tượng trở nên tốt hơn ở mọi lĩnh vực

Ở bên ngoài, Toyota đã cố gắng thiết kế một ngoại thất mạnh mẽ và thể thao cho bZ Compact SUV trong khi vẫn đúng với những gì chúng tôi mong đợi từ (một vài) mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện mà chúng tôi đã thấy từ chúng trước đây. Một số yếu tố, chẳng hạn như đèn pha hình móc câu được nối với nhau bằng dải đèn trước rộng hết cỡ, khá quen thuộc, nhưng hầu hết thiết kế đều mới mẻ theo cách tốt nhất có thể.

Khi nói đến xe điện, bạn sẽ luôn muốn giữ lực cản không khí ở mức tối thiểu để tối đa hóa phạm vi hoạt động, vì vậy Toyota đã gặp khó khăn khi làm bóng chiếc SUV bZ Compact để cho phép nó lướt qua không khí tốt hơn. Điều này đã được thực hiện thông qua việc sử dụng một nhà kính bị cào mạnh cũng như một cabin bị thu hẹp trong số những thứ khác, và trong khi tác động chính xác của những nỗ lực này vẫn chưa được biết, Toyota cho biết họ cung cấp cho chiếc SUV một hệ số cản “thấp”.

Hơn: Toyota Exec cho biết 300.000 chiếc xe hybrid được bán tương đương với 90.000 chiếc EV khi anh ấy bảo vệ cách tiếp cận

Để phù hợp với sứ mệnh “Beyond Zero” thân thiện với môi trường của nhà sản xuất ô tô, cabin của mẫu concept có các thành phần làm từ vật liệu có nguồn gốc thực vật và có thể tái chế, cụ thể là ghế ngồi. Toàn bộ nội thất cũng duy trì kiểu quen thuộc được tinh chỉnh tương tự, với cách bố trí tổng thể mang nhiều nét tương đồng với bZ4X. Chiếm vị trí trung tâm là màn hình thông tin giải trí cong và cụm đồng hồ đo, hoạt động cùng với trợ lý kỹ thuật số có tên Yui để cung cấp thông tin cho người cư ngụ dưới dạng tín hiệu ánh sáng và âm thanh di chuyển quanh cabin.

Ngoài ra còn có một vô lăng ách, có thể được đưa vào sản xuất cùng với phần còn lại của mẫu concept hoặc không. Điều đó đang được nói, Lexus RZ, chạy trên cùng một nền tảng với bZ4X, cung cấp tùy chọn ách, vì vậy nó có thể không hoàn toàn nằm ngoài dự kiến.

Toyota bZ Compact SUV Concept 1

Rất có khả năng, mẫu concept SUV bZ Compact này sẽ có phiên bản sản xuất vào một thời điểm nào đó, vì nó rất giống với mẫu bZ4X SUV hiện có và mẫu sedan bZ3 chỉ dành cho thị trường Trung Quốc. Ngay cả các giám đốc điều hành của chính Toyota cũng đang gợi ý về một phiên bản sản xuất của chiếc xe, với phó chủ tịch kiêm tổng giám đốc của tập đoàn Toyota, David Christ, nói rằng họ “chỉ mới bắt đầu vạch ra bề nổi của biệt danh Beyond Zero,” và rằng “BZ Concept giới thiệu một tầm nhìn khả thi khác về tương lai rất gần với [their] xe điện chạy bằng pin.”

thêm hình ảnh…

Related posts