Toyota bảo vệ tốc độ của kế hoạch điện khí hóa, nói rằng khách hàng cần tùy chọn

Toyota bao ve toc do cua ke hoach dien khi

Toyota đã bảo vệ kế hoạch điện khí hóa của mình và cho biết họ nhìn thấy tương lai cho nhiều công nghệ hệ thống truyền động khác nhau bất chấp nhiều đối thủ đang đi xuống con đường hoàn toàn bằng điện.

Trong khi phát biểu tại cuộc họp chung vào thứ Tư, Giám đốc công nghệ Masahiko Maeda của Toyota đã nói với quỹ hưu trí AkademikerPension của Đan Mạch rằng “mục tiêu cuối cùng của công ty là trung lập carbon”. Quỹ hưu trí cũng yêu cầu Toyota ngừng vận động hành lang cho các chính sách hơn là có thể làm suy yếu quá trình chuyển đổi sang BEV.

Đọc thêm: Toyota nói họ là “Pro BEV” và bZ4X có “phạm vi phù hợp”

Maeda tin rằng “khách hàng cần lựa chọn” và cần có nhiều tùy chọn hệ thống truyền động. AkademikerPension không hài lòng với câu trả lời.

“Toyota lấy cớ là lựa chọn của khách hàng để tránh trả lời câu hỏi về các hoạt động vận động hành lang… để làm chậm quá trình chuyển đổi sang ô tô không sử dụng nhiên liệu hóa thạch,” hãng cho biết trong một tuyên bố sau cuộc họp. “Với tư cách là các nhà đầu tư, chúng tôi kỳ vọng nhiều hơn vào năm 2022 trong bối cảnh khủng hoảng khí hậu đe dọa hạn chế nhiều hơn sự lựa chọn của khách hàng trong một tương lai không xa.”

Toyota tin rằng hybrid vẫn quan trọng ở những thị trường không có cơ sở hạ tầng sạc để hỗ trợ quá trình chuyển đổi nhanh chóng sang xe điện. Nó cũng tin rằng các loại xe chạy bằng pin nhiên liệu hydro có thể đóng một vai trò quan trọng trong ngành công nghiệp ô tô và cũng đang khám phá khả năng tồn tại của nhiên liệu xanh để cung cấp năng lượng cho các phương tiện động cơ đốt trong tương lai.

Trong khi một số người không hài lòng với tốc độ của kế hoạch điện khí hóa của nhà sản xuất ô tô, họ đã cam kết chi 8 nghìn tỷ yên (60 tỷ USD) vào năm 2030 để điện khí hóa ô tô của mình. Một nửa trong số này sẽ dành cho xe chạy hoàn toàn bằng điện. Tuy nhiên, trong khi một số nhà sản xuất xe hơi kỳ vọng xe điện sẽ chiếm phần lớn doanh số bán hàng vào cuối thập kỷ này, Toyota dự kiến ​​sẽ bán được 3,5 triệu xe điện mỗi năm vào năm 2030, gần bằng một phần ba doanh số bán hàng hiện tại của hãng. Yahoo báo cáo.

Trong một tin tức khác, giám đốc điều hành Toyota Akio Toyoda thừa nhận rằng ông đang suy nghĩ về thời điểm và lựa chọn người kế nhiệm, mặc dù người đàn ông 66 tuổi này vẫn chưa có kế hoạch từ chức.

Toyota Electric Truck 3

Related posts