Toyota Australia đang làm việc trên một biến thể địa hình Hilux Apex mới

Toyota Australia dang lam viec tren mot bien the dia

Sự thành công của Ford Ranger Raptor đã thúc đẩy các nhà sản xuất ô tô khác tung ra các biến thể chắc chắn tương tự cho dòng xe bán tải của họ. Toyota đã không tiến xa như vậy với Hilux GR Sport, nhưng bộ phận tại Úc của họ đã làm việc trên một biến thể “Apex” mới của chiếc xe bán tải phổ biến với nhiều sửa đổi tập trung vào off-road.

Cụ thể hơn, Toyota Australia cho biết: “Trong một lần nâng cấp hơn nữa cho dòng xe Hilux, Toyota dự kiến ​​tung ra một biến thể địa hình Apex mới, thay thế cho Hilux Rugged X. Thông tin chi tiết, bao gồm cả thời điểm ra mắt, sẽ được công bố trong thời gian thích hợp”. Xin lưu ý, Hilux Rugged X là phiên bản dành riêng cho thị trường, với các tính năng độc đáo được Toyota Australia áp dụng tại Melbourne.

Xem thêm: Bộ bodykit “Pathfinder” của Rad mang đến cho Toyota Hilux Raptor vẻ ngoài ngang tàng

Toyota Hilux Rugged X sắp ra mắt (trên) đã được giới thiệu vào năm 2018 và nhận được bản nâng cấp vào năm 2020. Mặt khác, Toyota Hilux Tonka Concept (bên dưới) cực đoan hơn (bên dưới) đã ra mắt vào năm 2017.

dc69ccbb 2017 toyota hilux tonka australia 38

Theo báo cáo của CarExpert, doanh số bán các biến thể Rogue và Rugged X của Hilux đã vượt mốc 17.000 chiếc kể từ khi được giới thiệu vào năm 2018. Điều này tạo nên một trường hợp tuyệt vời cho Apex mới sẽ tiến xa hơn nữa với việc điều trị off-road. Hầu hết chúng ta đều muốn nhìn thấy phiên bản sản xuất của Hilux Tonka Concept 2017, mặc dù thật khó để biện minh cho những sửa đổi khắc nghiệt như vậy đối với một chiếc xe sản xuất hàng loạt.

Trong bối cảnh đó, Hilux Apex mới dự kiến ​​sẽ có bộ cản bằng thép với thanh chắn bảo vệ và thanh đèn LED tích hợp, ống thở, phụ kiện chắn bùn bằng nhựa, thanh trượt đá, lốp cứng hơn và có thể là hệ thống treo hạng nặng. Về hệ thống truyền động, chiếc bán tải có thể sẽ sử dụng phiên bản điều chỉnh của động cơ turbodiesel 2,8 lít hiện có. Ở dạng còn hàng, động cơ được giới thiệu trong Hiilux nâng cấp có công suất 201 mã lực (150 kW / 204 PS). Mặc dù các mẫu Hilux GR Sport ở Nhật Bản, Châu Âu và Thái Lan không có thêm sức mạnh so với mẫu tiêu chuẩn, nhưng chiếc được bán ở Nam Phi tạo ra công suất 221 mã lực (165 kW / 224 PS), cho thấy có chỗ để cải thiện khi lượng khí thải không phải là một vấn đề.

Úc là một thị trường thân thiện đối với các biến thể bán tải nâng cấp đã được chứng minh bởi Toyota Hilux Rugged X, Nissan Navar Pro-4X Warrior (Premcar), Mazda BT-50 Thunder và VW Amarok W580X (Walkinshaw). Mặc dù nỗ lực của các đội trong nước là rất ấn tượng, nhưng ít nhất, không có chiếc xe bán tải nào nói trên có sức mạnh và hệ thống treo hạng nặng như Ford Ranger Raptor thế hệ thứ hai đắt tiền hơn. Hãy hy vọng rằng điều này thay đổi với Toyota mới, mang lại một số cạnh tranh khó khăn cho Raptor.

0ce197dd 2017 toyota hilux tonka australia 41

Related posts