Thúc đẩy: Hướng dẫn sử dụng 2023 Toyota GR Supra là một lời ca tụng cho những người đam mê

Thuc day Huong dan su dung 2023 Toyota GR Supra

Thời gian chờ đợi đã chính thức kết thúc và những chiếc GR Supras với hộp số sàn sẽ đến các đại lý Toyota trên toàn quốc. Đây là lần đầu tiên sau hơn hai thập kỷ, Supra có ba bàn đạp và cần số bằng tay. Sau một ngày làm việc cả trong và ngoài đường đua, chúng tôi có thể đảm bảo với bạn rằng nó đáng để chờ đợi.

Phó Chủ tịch Tiếp thị và Truyền thông Xe cộ của Toyota, Mike Tripp, nói rằng thương hiệu đã làm việc trên một chiếc Supra thủ công từ năm 2019 sau khi người hâm mộ nói rõ rằng họ muốn tự mình hoán đổi bánh răng. Hôm nay, điều đó lại có thể xảy ra với Toyota GR Supra MT.

Đọc thêm: Chúng tôi đang lái xe Toyota Supra 2023 hướng dẫn sử dụng, bạn muốn biết điều gì?

Thông tin nhanh ›› ›

> Người mẫu: 2023 Toyota GR Supra MT 3.0


›MSRP: $ 53.595


›0-60 MPH: 4,2 giây


›Hệ thống truyền lực: 3.0-L Turbo sáu xi lanh l Số tay 6 tốc độ l RWD


›Đầu ra: 382 Hp (284 kW) / 367 Lb-Ft (497 Nm)


›EPA: 23 MPG City / 31 MPG Highway (ước tính)


›Giảm giá: Hiện nay

Tuần trước, chúng tôi đã đến Utah Motorsports Campus để thử nghiệm GR Supra Manual mới cùng với GR Corolla mới. Bạn sẽ phải giải quyết âm thanh của GR Corolla trên đường đua trong một tuần nữa nhưng hôm nay chúng tôi có thể cho bạn biết mọi thứ bạn muốn biết về Supra MT. Toyota không chỉ kéo hộp số ra khỏi thùng phụ tùng ở đây. Nó đã điều chỉnh hệ truyền động này cho phù hợp với Supra và điều đó có thể dễ dàng cảm nhận được từ phía sau tay lái.

Không chỉ là một bộ phận khác của BMW

Thật dễ dàng để nghĩ về một trao đổi truyền dẫn ít hơn một sự thay đổi của các thành phần vật lý. Dù tốt hơn hay xấu hơn, trong thời đại ô tô được máy tính hóa cao ngày nay, điều đó không hề đơn giản. Để đạt được mục tiêu đó, Toyota đã dựa vào các kỹ sư của Gazoo Racing, Toyota Motor Europe, và các chuyên gia truyền động tại ZF để tạo ra hộp số.

Nó cũng không phải là một đơn vị bán sẵn đến từ một mẫu BMW cụ thể. Nhiều thành phần chính là của BMW như vỏ và hộp số nhưng Toyota cũng tìm nguồn cung cấp một số thành phần được đặt riêng cho chính Supra. Điều đó bao gồm cần số hoàn toàn mới, ly hợp đường kính lớn mới và lò xo màng tăng cường được chế tạo để xử lý sản lượng mô-men xoắn cao (367 lb-ft / 497 Nm) của Supra.

Toyota cũng cho biết, trọng lượng và hình dạng của bản thân núm cần số, cũng như khả năng chuyển số, đều đã được tinh chỉnh. Nó cũng rút ngắn tỷ số truyền động cuối cùng từ 3,15 ở hộp số tự động xuống còn 3,46 ở bản số tay.

Giữ các bảo mẫu phần mềm tránh xa

1663653397 452 2023 Supra A91 MT Burnout 123

Ngoài các thành phần vật lý, Toyota đã phải điều chỉnh lại phần mềm của mình để phù hợp với hộp số mới. Điều đó bao gồm việc điều chỉnh hệ thống kiểm soát lực kéo với hộp số tay và điều chỉnh cho yếu tố con người hiện đang kiểm soát việc lựa chọn bánh răng. Toyota cũng không muốn hệ thống này tạo ra sự thú vị nên đã thêm một tính năng gọi là Hairpin +.

Khi ô tô cảm nhận được rằng nó đang lên dốc (bất kỳ độ dốc nào từ 5 phần trăm trở lên) trên bề mặt ma sát cao, nó sẽ tạo ra sự khác biệt lớn hơn về độ quay của bánh xe giữa bánh xe bên trái và bên phải. Điều đó sẽ làm cho một số trò hề leo đồi khói. Cả Supra hướng dẫn sử dụng và số tự động cũng nhận được Chương trình Chống lật được cập nhật, kết hợp với Hệ thống Kiểm soát Độ ổn định của Xe, sẽ giúp giảm thiểu tình trạng lật xe.

iMT nhằm mục đích giúp bạn không bị đình trệ

2023 Toyota GR Supra MT 11 scaled

Truyền số bằng tay thông minh là một chương trình được tích hợp vào hộp số mới nhằm mục đích làm cho toàn bộ trải nghiệm tốt hơn. Nói tóm lại, phần mềm sẽ tính đến vị trí cần số, vị trí ly hợp và các yếu tố khác để chuyển số mượt mà. Nó có thể tăng hoặc giảm công suất động cơ trong thời gian ngắn để hoàn thành mục tiêu đó.

Ví dụ: nếu người lái xe không cung cấp đủ đầu vào bàn đạp ga từ điểm dừng, phần mềm iMT có thể bổ sung mô-men xoắn để giúp xe không bị chết máy. Ngoài ra, đó là phần mềm tương tự chịu trách nhiệm tạo ra tính năng khớp vòng quay khi giảm tải. Xin lưu ý bạn, lập trình iMT cũng có thể bị vô hiệu hóa hoàn toàn.

Định giá và cắt tỉa

2023 Supra A91 MT Burnout 115

Supra 2.0 cơ sở với động cơ bốn xi-lanh và hộp số tự động có giá khởi điểm 44.635 USD. Chiếc Supra 3.0 cơ sở sáu xi-lanh với công suất 382 mã lực (284 kW) có MSRP là 53.595 USD. Người mua có thể chọn hộp số sàn hoặc số tự động với mức giá đó. Phiên bản Premium có giá khởi điểm 56.745 USD và phiên bản A91-MT hoàn toàn mới có giá 59.440 USD. Để biết chi tiết chuyên sâu về từng trang trí cùng với sự kết hợp màu sắc và các tùy chọn, hãy xem bài viết của chúng tôi tại đây.

Chèo bánh răng của riêng chúng tôi trong hướng dẫn sử dụng Supra

2023 Toyota GR Supra MT 10 scaled

Thời gian của chúng tôi ở Utah với chiếc Supra đã dành cho phiên bản 3.0 Premium trên cả đường đua và trên những con đường xung quanh cơ sở. Sau ngày của chúng tôi với nó, chúng tôi nghĩ rằng hầu hết người mua sẽ rất hài lòng.

Bản thân bàn đạp ly hợp phù hợp với vùng Goldilocks không quá cứng hoặc quá mềm. Bánh răng ném ngắn và dễ dàng đặt. Điểm cắn đĩa ly hợp nằm ngay trên điểm giữa liên quan đến hành trình của bàn đạp, giúp khởi động trơn tru kể cả khi đổ ly hợp. Thả búa vừa phải và Toyota cho biết Supra sẽ tăng tốc từ 0-60 dặm / giờ chỉ trong 4,2 giây. Mặc dù chúng tôi không thể xác nhận điều đó trong cài đặt này, nhưng chúng tôi cảm thấy tin tưởng rằng điều đó là có thể. Không có chương trình điều khiển khởi động nào ngoài các đầu vào tương tự từ trình điều khiển trong Supra MT.

Ngoài cảm giác xúc giác khi hoán đổi bánh răng trong Supra, yếu tố quan trọng nhất là cảm giác thoải mái ngay lập tức. Khi các vòng đua tích lũy, tôi thấy mình ngày càng ít suy nghĩ về những chi tiết vụn vặt về cách các đồng bộ hoạt động hoặc cách hệ thống so khớp vòng quay iMT đang thu hút và nhiều hơn nữa về đường đúng và đẩy các giới hạn của lực kéo. Với việc tắt tất cả các hệ thống an toàn và tiện lợi, Supra MT mới mang lại cảm giác thô mộc, mạnh mẽ và hết sức thú vị.

Trên đường phố, hộp số trơn tru, dễ sử dụng và thân thiện với công thái học. Có quá đủ khoảng cách giữa nó và bảng điều khiển. Giá để cốc, ở vị trí xa phía sau cần số, thậm chí còn được đặt một chút về phía hành khách để tạo khoảng trống cho khuỷu tay của bạn. Đó là một thiết kế rất hoàn hảo, pha trộn giữa hiệu suất thể thao và sự tương tác với khả năng lái hàng ngày.

Chúng tôi đã thực sự lái một chiếc Supra tự động quay lại bằng hướng dẫn sử dụng và họ cảm thấy giống như những chiếc xe khác nhau đáng kể trong thực tế. Số tự động vẫn thể thao và trong một số tình huống, nó nhanh hơn, nhưng hướng dẫn sử dụng thú vị hơn rất nhiều. Số tự động cho cảm giác giống như một chiếc tàu tuần dương trong khi hướng dẫn sử dụng dường như khuyến khích hành vi ồn ào hơn.

Sàng lọc hơn các đồng nghiệp của nó

1663653402 943 2023 Nissan Z

Không nghi ngờ gì khi cuối cùng, các đại lý cho rằng Nissan Z sẽ ăn cắp một số doanh số từ Supra. Nó có công suất lớn hơn (400 mã lực / 298 kW) so với Supra và bắt đầu chỉ ở mức hơn 40.000 đô la. Tuy nhiên, bất kể người ta chi bao nhiêu cho chiếc Z, vẫn còn phải xem liệu họ có thể nhận được sự tinh chỉnh như trong chiếc Supra hay không.

Trên thực tế, chính sự tinh chỉnh đó đã giúp Supra trở nên khác biệt so với những chiếc xe thể thao và GT khác có sẵn ở mức giá 50.000 USD. Những chiếc xe như Dodge Challenger, Ford Mustang và Chevrolet Camaro đều cung cấp sức mạnh và hiệu suất tương tự so với Supra ở mức giá đó nhưng không có cảm giác cao bằng. Việc bổ sung hộp số sàn cho Supra chỉ là một lý do nữa để những người đam mê tìm kiếm trải nghiệm coupe thể thao sang trọng chuyển sang Toyota.

Thả ly hợp

2023 Supra A91 MT Burnout 016

Hướng dẫn sử dụng Supra mới là một ví dụ tuyệt vời về việc khắc phục sự cố và không làm hỏng điều gì khác trong quá trình này. Hộp số tự động trong Supra là tốt và chiếc xe đã là một vụ nổ để lái. Bây giờ, nó vẫn còn là một vụ nổ để lái xe nhưng nó hấp dẫn và thỏa mãn hơn đáng kể.

Toyota đã loại bỏ bộ ly hợp trên phần còn lại của các đồng nghiệp của mình và tăng tốc bằng cách cung cấp một cái gì đó không được phổ biến rộng rãi ở những nơi khác. Supra MT mới là một chiếc xe thể thao cân đối, tinh tế và hấp dẫn, phù hợp trên đường đua cũng như trên đường phố.

thêm hình ảnh…

Related posts