Thợ máy Tây Ban Nha thắng kiện Tesla vì bán cho anh ta một chiếc Model 3 bị lỗi

2020 Tesla Model 3 Angel Gaitan

Ángel Gaitán đã làm nên lịch sử pháp lý ở Tây Ban Nha khi thắng trong vụ kiện Tesla về chiếc Model 3 được bán với những khiếm khuyết. Giờ đây, công ty Mỹ phải bồi thường cho anh gần như toàn bộ giá trị chiếc Model 3 của anh.

Gaitán là một thợ cơ khí đến từ Madrid và tự nhận là người hâm mộ Tesla, người đã sở hữu những chiếc xe của công ty từ năm 2013. Đó là lý do tại sao anh ấy rất hào hứng khi mua một chiếc Model 3 mới vào năm 2020. Tuy nhiên, khi nó đến nơi, anh ấy đã thất vọng với chất lượng sản xuất của phương tiện giao thông.

Trong một cuộc phỏng vấn với El Periodico de Espana, anh ấy nói rằng anh ấy sẵn sàng chấp nhận một số vấn đề về chất lượng trong những ngày đầu khi công ty còn non trẻ và sản xuất với số lượng nhỏ. Tuy nhiên, giờ đây nó đã là một thương hiệu sản xuất hàng loạt, anh nhận thấy sự đa dạng và mức độ nghiêm trọng của các khuyết tật trên các phương tiện của hãng là không thể chấp nhận được.

Đọc thêm: Tesla Model S Kẻ sọc nước mắt bắt đầu, kiểm soát chất lượng được cải thiện nhưng vẫn còn hạn chế, kỹ sư nói

Lỗi nặng nhất mà anh phát hiện trên xe là một điểm hàn bị bung ra. Anh ấy cũng phát hiện ra các vấn đề trên các tấm nội thất, Model 3 của anh ấy đi kèm với mui xe không khớp và cần gạt nước kính chắn gió bị mòn.

“Chiếc xe đi kèm với thân xe được hàn kém. Họ nói với tôi rằng đó là một vấn đề ngớ ngẩn và hãy mang nó đi. Tôi có tùy chọn để trả lại nó qua internet trong hai tuần nữa, nhưng anh ta ở trong xưởng của anh ta lâu hơn và tôi đã bỏ lỡ thời hạn. Họ đã cho tôi tùy chọn để hàn nó và tôi nói với họ rằng tôi sẽ không cho phép điều đó trong một chiếc xe mới ”. anh ấy nói với El Periodico de Espana. “Bằng cách không đưa ra nhiều giải pháp hơn, tôi quyết định tố cáo.”

Gaitán đã quyết định đưa công ty ra tòa và thông qua các kênh YouTube và Instagram nổi tiếng của mình, anh đã công khai mối quan tâm của mình về công ty.

“Tôi đã nói với họ: vì bạn không đưa ra giải pháp cho tôi, nên tôi sẽ công bố nó. Và họ đã cười nhạo tôi, ”anh nói. “Họ ở trên cả thiện và ác. Elon Musk là người giàu nhất thế giới và Tây Ban Nha là đất nước mà ông ấy không quan tâm ”.

Mặc dù công ty đã không bình luận công khai về vấn đề này hoặc vụ kiện, nhưng họ đã tuyên bố trước tòa rằng Model 3 không phải là một chiếc xe cao cấp nhằm phản bác rằng những lời phàn nàn của Gaitán là không hợp lệ. Tuy nhiên, thẩm phán trong vụ án không thấy điều này có sức thuyết phục.

“Mặc dù chuyên gia khẳng định rằng những khiếm khuyết được đánh giá cao không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn về cấu trúc hoặc an toàn của chiếc xe, nhưng nó đã được chứng minh rằng chiếc xe không đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng mong đợi của một thương hiệu uy tín như Tesla,” tòa án viết trong quyết định của mình.

Thật vậy, thẩm phán phát hiện rằng Tesla Tây Ban Nha nợ Gaitán số tiền 62.330 € (64.984 USD theo tỷ giá hối đoái hiện tại), phần lớn giá trị của chiếc xe. Thật không may cho người thợ máy, vụ việc có thể không kết thúc vì nhà sản xuất ô tô giờ đây có cơ hội để kháng cáo quyết định này, điều mà họ có vẻ có ý định làm.

El Periodico báo cáo rằng không có trường hợp nào tương tự như trường hợp này trong lịch sử pháp luật Tây Ban Nha. Tuy nhiên, một chủ sở hữu ở Trung Quốc đã thắng một vụ kiện tương tự và một cặp vợ chồng ở Chicago đã cố gắng làm điều tương tự nhưng đã bị ngăn cản bởi một điều khoản trọng tài được ghi trong hợp đồng của họ. Tuy nhiên, giờ đây, Gaitan cho biết anh nhận được rất nhiều tin nhắn từ những khách hàng của Tesla đang gặp vấn đề với xe của họ.

“Hàng tuần, khách hàng đến từ khắp Tây Ban Nha với các vấn đề về hàn, nhiều lỗi hoàn thiện, pin bị hỏng,” anh nói. “Tôi báo cáo vấn đề và hướng dẫn bạn cách bắt đầu khiếu nại. Một số hỏng hóc nghiêm trọng và rất tốn kém để sửa chữa ”.

H / T đến Định kỳ mô hình hóa

Related posts