Thiết kế của Hyundai Ioniq 6 hoàn toàn hướng đến sự tinh giản, lấy cảm hứng từ những năm 1920 và 30

Hyundai Ioniq 6 1

Hyundai Ioniq 6 là một chiếc xe tạo ra một tuyên bố táo bạo và giống như Ioniq 5 mà nó sẽ được bán cùng với, nó lấy cảm hứng thiết kế từ quá khứ và đưa nó vào thế giới hiện đại.

Để khám phá những gì đã đi vào thiết kế của Ioniq 6, Top Gear gần đây đã nói chuyện với người đứng đầu nhóm phong cách của Hyundai, Simon Loasby. Video thu được cung cấp cho chúng ta cái nhìn sâu sắc hấp dẫn về sự hình thành của chiếc xe và cách nó lấy cảm hứng từ kỷ nguyên ‘tinh giản’ những năm 1920 và 1930.

Khi hình thành hình dáng tổng thể của Ioniq 6, trông không giống bất cứ thứ gì khác trên trái đất, Hyundai đã lấy cảm hứng từ những chiếc như Stout Scarad và Phantom Corsair, và đang tìm cách xây dựng trên triết lý tinh giản của gần một thế kỷ trước. Ngôn ngữ thiết kế này không chỉ tạo ra một chiếc xe trông rất độc đáo mà còn giúp cải thiện hiệu quả khí động học, đến mức chiếc xe có hệ số cản chỉ 0,21.

Đọc thêm: Hyundai Ioniq 6 2023 trông không giống bất cứ thứ gì trước đó

Trong video, Loasby cũng giải thích cách nhóm thiết kế đã làm việc chăm chỉ để làm cho chiếc xe có vẻ thấp hơn thực tế. Điều này được thực hiện thông qua việc sử dụng các đường nét đậm và trang bị của các tấm và váy rocker màu đen mờ, điều này thực sự được làm từ lốp xe có rãnh.

Hyundai đã không quan tâm đến việc áp dụng cách tiếp cận kiểu búp bê Nga trong việc tạo ra dòng xe điện Ioniq của mình và như vậy, Ioniq 6 trông rất khác với Ioniq 5. Nói như vậy, nó có một số đặc điểm thiết kế chung, nhất đáng chú ý là việc sử dụng nhiều đèn LED pixel của Hyundai.

Rất nhiều thời gian cũng đã được dành để mang lại cho Ioniq 6 một nội thất rất sang trọng và cởi mở, mà Hyundai mô tả là ‘không gian sống’. Một trong những lĩnh vực chính được thảo luận là hệ thống chiếu sáng xung quanh phức tạp và việc kết hợp gương kỹ thuật số vào các cạnh bên ngoài của bảng điều khiển.

2023 Hyundai Ioniq 6 10

Related posts