Thế hệ tiếp theo của Hyundai Nexo chạy bằng khí hydro đã bị trì hoãn cho đến năm 2024

Hyundai Nexo Record 1a

Hyundai Nexo thế hệ tiếp theo được cho là đã bị lùi lại cho đến năm 2024 do các vấn đề với việc phát triển hệ thống truyền động pin nhiên liệu hydro của nó.

Một báo cáo từ Seoul Economic Daily tuyên bố rằng ban đầu Hyundai đã lên kế hoạch bắt đầu bán và sản xuất Nexo thế hệ thứ hai vào nửa cuối năm 2023. Mặc dù không biết chính xác những vấn đề mà Hyundai đã gặp phải với việc phát triển pin nhiên liệu, một số nhà phân tích cho rằng nhà sản xuất ô tô có thể đang đánh giá lại nhiên liệu hydro của mình kinh doanh ô.

Nhà phân tích Co Soo-hong của NH Investment & Securities cho biết: “Với thị trường xe điện toàn cầu đang phát triển, có khả năng Hyundai sẽ đánh giá lại danh sách ưu tiên của mình khi nhu cầu xe điện tiếp tục tăng, trong khi thị trường xe chạy bằng hydro vẫn còn tương đối nhỏ. Reuters.

Đọc thêm: Hyundai Nexo 2019 có thể bốc cháy sau khi rò rỉ khí hydro

Hyundai NEXO 37 1

Vào tháng 9 năm 2021, Hyundai cho biết họ sẽ cung cấp các phiên bản pin nhiên liệu hydro cho tất cả các xe thương mại của mình vào năm 2028. Họ cũng cho biết sẽ phát triển xe chạy bằng hydro cho Kia và Genesis, cả hai đều có thể ra mắt sau năm 2025.

Kinh tế Seoul hàng ngày cho biết thêm rằng lịch trình ra mắt xe chạy bằng hydro tại Genesis vẫn chưa được chốt, sau quyết định đình chỉ phát triển mẫu pin nhiên liệu đầu tiên của thương hiệu xe sang vào cuối năm 2021.

Báo cáo này được đưa ra ngay sau khi Hyundai công bố những bức ảnh đầu tiên về chiếc Ioniq 6 sắp ra mắt của mình, một chiếc sedan chạy hoàn toàn bằng điện sẽ cạnh tranh với Tesla Model 3 và có thể thu hút người mua khỏi bất kỳ mẫu xe chạy hydro nào trong tương lai mà Hyundai đang phát triển, do sự tăng trưởng liên tục của EV bán hàng. Thiết kế của Ioniq 6 được lấy cảm hứng từ khái niệm Propechy từ vài năm trước và nó chắc chắn rất ấn tượng.

Thông số kỹ thuật vẫn chưa được công bố cho chiếc xe nhưng chúng tôi biết rằng nó sẽ có nền tảng E-GMP tương tự như Ioniq 5, Kia EV6 và Genesis GV60. Cho rằng nó có hệ số cản chỉ 0,21 so với 0,288 của Ioniq 5, nó sẽ thậm chí còn hiệu quả hơn.

02574350 2019 hyundai nexo 9

Related posts