Teslas sẽ sớm tự động đóng cửa sổ ô tô đã đỗ trong mưa

Tesla Interior Automatic Rain Windows

Nếu bạn đã từng bước ra khỏi xe ô tô của mình mà không nhớ đóng tất cả các cửa sổ, bạn sẽ gặp rắc rối nếu trời bắt đầu mưa. Giờ đây, một tính năng dành cho xe Tesla sẽ tự động đóng mọi cửa sổ đang mở nếu phát hiện trời mưa và giúp nội thất của bạn không bị ẩm ướt.

Theo Drive Tesla Canada, yêu cầu này đã được nhiều người đưa ra trên Twitter, nhưng người duy nhất mà Elon Musk tự trả lời là Brandonee916, một người thử nghiệm beta cho tính năng Tự lái hoàn toàn.

Elon trả lời “chắc chắn”, mặc dù không rõ khi nào tính năng này sẽ thực sự được triển khai cho đại chúng.

Đối với những người không thể chờ đợi bản phát hành chính thức từ công ty, có một giải pháp để có thể bật tính năng này theo cách thủ công bằng cách vào cài đặt của xe.

Liên quan: Khái niệm Nhận thức về Cabin Toyota Chắc chắn Không có Trẻ em hoặc Vật nuôi nào bị Bỏ lại Trong Xe

Trong menu ‘Ổ khóa’, chỉ cần chọn ‘Khóa cửa đi bộ’, khóa này sẽ tự động khóa cửa xe khi bạn rời khỏi xe. Sau đó, chỉ cần bật ‘Đóng Windows khi Khóa’ và thì đấy, xe của bạn sẽ nhớ đóng cửa sổ, ngay cả khi bạn không đóng. Nếu bạn chỉ muốn được thông báo nếu bạn để cửa sổ mở để bạn có thể chạy trở lại ô tô của mình, thì cũng có tùy chọn đó.

Hệ thống hoạt động dù trời mưa hay không. Nếu chiếc Tesla đang đậu bên trong nhà và chủ sở hữu muốn mở cửa sổ để dễ dàng tiếp cận, họ có thể chọn “Loại trừ Nhà”.

Mặc dù điều này không hoàn toàn giống với việc xe phát hiện trời mưa và đóng cửa sổ, nhưng nó sẽ hoạt động như một khoảng dừng cho đến khi phiên bản đầy đủ ra mắt.

Một nhà bình luận đã chỉ ra một trong những điểm hạn chế của hệ thống, hệ thống này sẽ đóng cửa sổ cho dù có trẻ em hoặc động vật trong xe hay không, có khả năng dẫn đến kiệt sức vì nhiệt. Có lẽ Tesla sẽ xây dựng một tính năng có thể phát hiện xem còn người ngồi trong xe hay không trước khi đóng cửa sổ và đưa ra menu xác nhận trên màn hình thông tin giải trí hoặc bật điều hòa không khí.

Related posts