Teslas hiện có thể sử dụng hệ thống treo thích ứng để tự động di chuyển êm ái trên những con đường gồ ghề

2022 Tesla Model S 1

Là một phần trong bản cập nhật 2022.20 của Tesla, một số tính năng mới đã được thêm vào, bao gồm một tính năng cho phép xe dự đoán khi nào sẽ đi qua những đoạn đường gồ ghề, sử dụng dữ liệu do các Teslas khác thu thập và nâng hệ thống treo cho phù hợp.

Không phải ứng dụng Tesla nào báo cáo rằng Hệ thống treo thích ứng Tesla sẽ điều chỉnh độ cao của xe cho các đoạn “đường gồ ghề”, được xác định bởi “dữ liệu bản đồ do xe Tesla tạo ra.” Người lái xe sẽ nhận được thông báo trên cụm đồng hồ về chiều cao của hệ thống treo và có thể kích hoạt tính năng này bằng cách nhấn vào Điều khiển> Hệ thống treo> Giảm chấn treo thích ứng và chọn cài đặt Thoải mái hoặc Tự động.

Các nhà bình luận cho rằng tính mới này có thể là một bước tiến tới tính năng tránh ổ gà mà Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk đã hứa vào năm 2020. Tuy nhiên, không có gì trong ngôn ngữ của bản cập nhật này cho thấy rằng một chiếc xe sử dụng bản cập nhật này sẽ thực hiện bất kỳ hành động tránh nào, chỉ là hệ thống treo sẽ được nâng lên mức thiết lập thoải mái nhất trên những đoạn đường nhất định, được xác định trước. Cài đặt này chỉ khả dụng trên Model S và Model X, theo Inside EVs, vì Model 3 và Model Y không đi kèm với hệ thống treo thích ứng.

Đọc thêm: Tự động lái nâng cao trở lại như một lựa chọn giữa FSD và lái tự động tiêu chuẩn

Ngoài tính năng này, ứng dụng cũng sẽ mang đến tính năng Cấu hình lốp để đặt lại các cài đặt lốp đã học sau khi quay, hoán đổi hoặc thay thế lốp. Phạm vi tại Điểm đến cũng đang quay trở lại và sẽ cho phép một chiếc xe cho người lái biết họ sẽ còn lại bao nhiêu phạm vi sau khi đến điểm đến mà họ đã nhập vào ứng dụng điều hướng của mình.

Nhà sản xuất ô tô cũng cho biết trong bản cập nhật của mình rằng họ đã cải thiện hoạt động của thiết bị thắt dây an toàn. Các nhà sản xuất ô tô viết: “Các dây an toàn sẽ bắt đầu thắt chặt và kiềm chế tốt hơn những người ngồi trong xe” sớm hơn trong một loạt các vụ va chạm trực diện “.

Cuối cùng, bản cập nhật cũng mang đến một Chuông đèn giao thông màu xanh lá cây mới tự động phát khi đèn ở giao lộ bạn đang chờ chuyển sang màu xanh lục. Nếu người lái xe đang đợi phía sau một chiếc xe khác, chuông sẽ phát ra khi chiếc xe đó tiến lên, trừ khi Hệ thống điều khiển hành trình nhận biết giao thông hoặc Autosteer đang hoạt động. Tất cả điều đó nghe có vẻ khá hữu ích nếu người lái xe có thể bị phân tâm trong khi chờ đèn giao thông, mặc dù Tesla rõ ràng rằng nó chỉ nhằm mục đích thông báo và người lái xe có trách nhiệm nhận thức được môi trường xung quanh.

Related posts