Tesla đã ra lệnh hoàn lại tiền cho người mua Model 3 sau khi Tòa án Đức nghe tin rằng nó chỉ đạo “Giống như một người lái xe say xỉn”

2021 Tesla Model 3 1

Một tòa án Đức đã trao cho chủ sở hữu Tesla Model 3 69.000 € (76.800 USD) tiền bồi thường sau khi quyết định rằng công nghệ lái xe tự động tùy chọn của chiếc xe không đáp ứng được lời hứa tiếp thị.

Theo ấn phẩm Spiegel của Đức, Tòa án khu vực Darmstadt đã nghe cách nguyên đơn đã đặt hàng Mẫu xe độ 3 đặc trưng của Đức với gói Tự lái hoàn toàn tùy chọn với chi phí 6.300 € (7.000 USD) và hoàn toàn không ấn tượng với khả năng tự lái của nó.

Anh ta tuyên bố rằng chức năng vượt xe tự động không hoạt động, rằng chiếc xe sẽ không nhận ra đèn giao thông và biển báo dừng, đồng thời ví hành vi lái xe của Tesla tại các lối vào và lối ra của giao lộ đường cao tốc với hành vi của một “người mới lái xe say rượu”.

Liên quan: Xem Elon Musk lao vào khiêu vũ tại Berlin Gigafactory bị trì hoãn của Tesla khi nó cung cấp những chiếc xe điện đầu tiên

Tesla hiện đang cung cấp gói nâng cấp tự động cơ bản trên Model 3 bao gồm các tính năng như Smart Summon để tự động đưa xe của bạn ra khỏi ga ra, Công viên tự động, Thay đổi làn đường tự động và Điều hướng trên Lái xe tự động. Theo trang web bán lẻ của Tesla tại Đức, chiếc xe này có giá 3.800 € (4.200 USD), nhưng có vẻ như chủ sở hữu người Đức đã chỉ định Gói khả năng tự lái hoàn toàn đi kèm với mức giá gần như gấp đôi. Tesla cho biết FSD sẽ bổ sung Autosteer trên đường thành phố vào một ngày sau đó, nhưng đã bao gồm hệ thống đèn giao thông và kiểm soát biển báo dừng.

Đây không phải là lần đầu tiên công nghệ tự hành của Tesla được giới thiệu tại Đức. Vào mùa hè năm 2020, một tòa án ở Munich kết luận rằng Tesla đã lừa dối người tiêu dùng khi hứa với khách hàng rằng tính năng Autopilot của hãng có nhiều khả năng hơn so với thực tế, khiến Elon Musk bực tức phải tweet “Còn Autobahn thì sao?”

Theo báo cáo của Spiegel, Tesla tuyên bố rằng họ không biết về bất kỳ trục trặc nào về phần mềm hoặc phần cứng của Model 3, đồng thời tuyên bố rằng tất cả các hệ thống và tính năng đều hoạt động như dự kiến ​​và tuân theo các quy định hiện hành của Đức về lái xe tự hành.

Nhưng điều đó không đủ để làm hài lòng chủ sở hữu, hoặc tòa án, nơi đã yêu cầu Tesla hoàn lại giá mua gần 80.000 USD. Nó nói rằng công ty đã hành động một cách cẩu thả khi “bán một phần mềm có chức năng không thể sử dụng được nếu không ít nhất là phải trang bị thêm.” Tuy nhiên, đó có thể không phải là kết thúc của câu chuyện, vì Tesla đã đưa ra lời kêu gọi.

2021 Tesla Model 3 1

Related posts