Tesla bị đưa ra tòa vì bị cáo buộc cố gắng sơn lại vết nứt kết cấu trên xe của khách hàng

2022 Tesla Model 3 1 1

Một khách hàng của Tesla người Đức đã đưa công ty ra tòa vì cáo buộc nỗ lực của công ty nhằm làm bóng một lỗi cấu trúc trong xe của họ theo đúng nghĩa đen.

Tờ Bild của Đức đưa tin, khi thay lốp trên chiếc Model 3 của họ, một khách hàng đã phát hiện ra những vết nứt trên gầm xe. Tesla được cho là đã cố gắng giải quyết vấn đề bằng cách sơn lại vết nứt.

Chủ sở hữu đã đưa vụ việc lên Tòa án Khu vực Munich, nơi tìm kiếm lời khai của các chuyên gia để xem xét chiếc xe. Họ nhận thấy rằng, ở trạng thái hiện tại, Model 3 sẽ không vượt qua đợt kiểm tra TUV tiếp theo của nó.

Đọc thêm: Tesla Phải hoàn tiền cho chủ sở hữu người Đức sau khi có quy định của tòa án Lái xe tự động có thể tạo ra “Nguy hiểm lớn”

Đây không phải là ví dụ đầu tiên về việc Tesla bị cáo buộc cố gắng sơn lên một vết nứt cấu trúc. Vào năm 2017, một chủ sở hữu Tesla Model S đã đăng ảnh các vết nứt trên A-Pillar của chiếc xe của họ lên diễn đàn Tesla Motors Club. Theo bài đăng của họ, chiếc xe không bị tai nạn, nhưng “nhôm [sic] thực sự đã bị nứt và có một lỗ hổng ở bên trong! ” người đã viết. Tệ hơn nữa, họ báo cáo rằng có bằng chứng về vết nứt đã được sơn lại.

Trong khi đó, vấn đề kiểm soát chất lượng mới nhất này thậm chí không phải là trường hợp duy nhất mà tòa án Munich đang xét xử ngay bây giờ. Tờ Bild đưa tin, một chủ sở hữu Model 3 khác đang kiện Tesla sau khi họ phát hiện ra các vị trí giắc cắm bị trầy xước, biến dạng và rách trên một chiếc xe hoàn toàn mới. Một lần nữa, lời khai của các chuyên gia đặt câu hỏi liệu chiếc xe có vượt qua được đợt kiểm tra TUV tiếp theo hay không.

Phán quyết đối với cả hai trường hợp Mô hình 3 gần đây đều không được đưa ra. Nếu tòa án đồng ý với các nguyên đơn, Tesla có thể bị buộc phải phân phối lại các phương tiện và có thể mở ra một làn sóng các vụ kiện khác.

Related posts