Tay trống Heavy Metal đưa Elon Musk ra tòa, hy vọng sẽ tước được khoản bồi thường 56 tỷ đô la của Tesla cho anh ta

Elon Musk 4

Richard Tornetta, người sáng lập một công ty thiết bị âm thanh ô tô, cựu tay trống của “Dawn of Correction” và là một nhà đầu tư của Tesla, đang kiện CEO và hội đồng quản trị của hãng ô tô này ra tòa trong một vụ án có thể khiến Elon Musk bị tước đoạt hàng tỷ đô la.

Vụ án của Tornetta sẽ được xét xử trong một phiên tòa kéo dài một tuần ở Wilmington, Delaware, bắt đầu từ thứ Hai, ngày 14 tháng 11, Reuters đưa tin. Vụ việc sẽ có lời khai trực tiếp từ Musk, người mà gói bồi thường mà Tornetta lập luận là sai.

Nguyên đơn đang kiện Musk và hội đồng quản trị Tesla thay mặt cho công ty trong một vụ kiện phái sinh của cổ đông. Vụ kiện không tìm kiếm thiệt hại cho Tornetta, chỉ thấy các khoản trợ cấp cổ phiếu năm 2018 của Musk bị hủy bỏ vì lợi ích của công ty. Nếu thành công, động thái này có thể khiến giám đốc điều hành đang gặp khó khăn phải trả 56 tỷ đô la.

Đọc: Elon Musk đã bán số cổ phiếu Tesla trị giá gần 4 tỷ đô la sau khi mua Twitter

Tornetta chỉ nắm giữ 9 cổ phần của Tesla khi ông đưa ra vụ kiện của mình vào năm 2018, khiến vụ kiện này trở nên bất thường. Thông thường, các vụ kiện do các nhà đầu tư nhỏ như vậy đưa ra sẽ kết thúc nhanh chóng với một thỏa thuận phi tiền tệ và thanh toán cho luật sư của nguyên đơn.

Tuy nhiên, lần này có vẻ khác theo các chuyên gia pháp lý, những người nói rằng những trường hợp như vậy khó có thể được đưa ra bởi các nhà đầu tư lớn hơn, những người sợ bị thổi phồng. Vụ kiện của Tornetta đã tồn tại sau một chuyển động năm 2019 để bác bỏ Tesla và nguyên đơn không đơn độc phản đối các khoản trợ cấp cổ phiếu năm 2018 của Musk.

Gói này đã bị chỉ trích rộng rãi khi nó được giới thiệu và hệ thống hưu trí của giáo viên California nằm trong số các nhà đầu tư đã bỏ phiếu chống lại nó. Nó cho phép Musk mua một phần trăm cổ phiếu của Tesla với mức chiết khấu sâu khi các mục tiêu tài chính và hiệu suất được đáp ứng. Cho đến nay, Tesla đã đạt được 11 trong số 12 mục tiêu khi giá trị cổ phiếu của nó tăng vọt.

Vụ kiện cáo buộc rằng Musk đã ra lệnh cho các điều khoản của gói thanh toán cho một ban giám đốc chịu ơn ông. Sau đó, Tornetta tuyên bố, đã đưa ra một cuộc bỏ phiếu của các cổ đông, những người đã bị lừa về việc khó đạt được các mục tiêu đặt ra cho công ty.

Trong khi đó, Musk và hội đồng quản trị lập luận rằng gói này đã khiến CEO tập trung vào Tesla trong giai đoạn khó khăn và giá trị ngày càng tăng của công ty là bằng chứng cho điều đó.

Tesla Store 1 1

Related posts