Tata Motors đang trên đà bán 50.000 EV trong năm tài chính tới

Tata EV 1a

Tata Motors có kế hoạch bán tới 50.000 xe điện trong năm tài chính đến ngày 31 tháng 3 và đó có thể chỉ là bước khởi đầu.

Theo Reuters, khi phát biểu trong cuộc họp đại hội đồng cổ đông gần đây vào đầu tháng này, chủ tịch N. Chandrasekaran của Tata nói rằng hoạt động của nhà sản xuất ô tô sẽ được cải thiện trong năm tài chính tới khi tình trạng thiếu hụt nguồn cung toàn cầu bắt đầu giảm bớt. Ông xác nhận rằng Tata đã bán được 19.105 xe điện trong năm 2021/2022, tăng 353% đáng kể so với năm tài chính trước đó.

Chandrasekaran cho biết: “Chúng tôi tiếp tục hợp tác chặt chẽ với khách hàng và các đối tác trong hệ sinh thái để giảm thiểu rủi ro và quản lý các yếu tố không chắc chắn. “Theo đó, chúng tôi kỳ vọng hiệu suất sẽ cải thiện dần dần trong năm với nửa cuối năm tài chính 23 tốt hơn đáng kể so với nửa đầu năm.”

Đọc thêm: Tata Curvv Concept xem trước một chiếc Coupe-SUV chạy điện hoàn toàn mới

Mặc dù Tata có thể không được coi là công ty dẫn đầu trong lĩnh vực xe điện, nhưng vào tháng 9 năm ngoái, hãng đã xác nhận rằng sẽ thúc đẩy xe điện chiếm 25% tổng doanh số bán hàng tại Ấn Độ vào năm 2026. Nhà sản xuất ô tô hy vọng sẽ đạt được điều này bằng cách giảm chi phí xe điện và chi phí gia tăng liên quan đến việc chế tạo các phương tiện sử dụng động cơ ICE tuân thủ các quy định về khí thải ngày càng nghiêm ngặt. Nằm trong kế hoạch của mình, Tata sẽ tung ra 8 mẫu xe điện mới vào năm 2025.

Tata cũng đang mạo hiểm vào thế giới sản xuất pin bán dẫn và EV. Vào tháng 5, Chandrasekaran cho biết họ sẽ tìm cách đưa sản xuất các yếu tố quan trọng này vào nội địa để giảm sự phụ thuộc vào nhập khẩu từ các nước khác.

Chiếc xe EV động cơ đầu tiên của Tata sẽ ra mắt vào năm 2025. Chiếc xe này đã được Avinya xem trước ý tưởng vài tháng trước và vay mượn các yếu tố thiết kế từ SUV, minivan và hatchback cao cấp. Thông tin chi tiết về mô hình sản xuất cuối cùng vẫn còn hạn chế nhưng rõ ràng nó sẽ sử dụng nền tảng Gen 3 của thương hiệu và phải có phạm vi hoạt động ít nhất là 311 dặm (500 km).

Tata EV 2

Related posts