Tập đoàn Volvo thành lập nhà máy sản xuất pin ở Thụy Điển

2022 Volvo Trucks FE FL Electric 4

Tập đoàn Volvo sẽ thành lập một nhà máy sản xuất pin quy mô lớn tại Thụy Điển để phục vụ cho các loại xe hạng nặng, xe tải và máy móc.

Nhà sản xuất xe tải gần đây đã kết thúc một nghiên cứu bản địa hóa địa điểm rộng rãi và xác định rằng khu vực Skaraborg sẽ là địa điểm lý tưởng cho địa điểm này. Tập đoàn Volvo cho biết địa điểm được đề xuất sẽ nằm trong thành phố Mariestad, gần nhà máy truyền động chính của hãng ở Skövde.

Tập đoàn Volvo cho biết nhà máy tế bào pin cũng sẽ được hưởng lợi từ cơ sở hạ tầng công nghiệp và hậu cần hiện có của khu vực, đồng thời có thể dễ dàng tiếp cận với nguồn cung cấp năng lượng không hóa thạch dồi dào của đất nước. Hơn nữa, các trung tâm nghiên cứu và phát triển của Volvo Group và trụ sở chính tại Gothenburg chỉ cách đó hai giờ.

Đọc thêm: Volvo Tách khỏi ACEA vì Chiến lược khí hậu Sự khác biệt sau bước đi của Stellantis

Martin Lundstedt, Giám đốc điều hành và Chủ tịch Tập đoàn Volvo cho biết: “Chúng tôi mong muốn dẫn đầu quá trình chuyển đổi sang hệ thống vận chuyển khử cacbon và có tham vọng lâu dài là cung cấp cho khách hàng các giải pháp hoàn toàn không có hóa thạch. “Ngày nay, khách hàng của chúng tôi có nhu cầu mạnh mẽ và đến năm 2030, tham vọng của chúng tôi là ít nhất 35% sản phẩm chúng tôi bán là điện. Sự gia tăng này sẽ đòi hỏi khối lượng lớn pin hiệu suất cao, được sản xuất bằng năng lượng không hóa thạch và đó là bước tiếp theo hợp lý để chúng tôi đưa sản xuất pin vào dấu ấn công nghiệp trong tương lai của mình ”.

Volvo cho biết họ sẽ tăng dần công suất tại địa điểm này và đạt sản xuất hàng loạt quy mô lớn vào năm 2030. Các tế bào pin sẽ được thiết kế đặc biệt cho các ứng dụng xe thương mại và hỗ trợ việc triển khai toàn cầu xe tải điện, xe buýt, thiết bị xây dựng và xe nhỏ lửa điện.

Chính quyền địa phương vẫn cần phê duyệt các kế hoạch đề xuất và vị trí cụ thể sẽ được xác định sau khi tham vấn cộng đồng.

Volvo Trucks đã mở rộng phạm vi sản xuất xe điện trong những năm gần đây và bắt đầu từ năm 2021, các phiên bản chạy điện của toàn bộ dòng xe hạng nặng của hãng đã có sẵn.

2022 Volvo Trucks FE FL Electric 3

Related posts