Tập đoàn ô tô Hyundai xây dựng nhà máy xe điện và pin mới ở Georgia, tạo ra 8.100 việc làm

Hyundai Georgia PlantTập đoàn ô tô Hyundai đang đặt cược lớn vào xe điện khi công ty đã công bố kế hoạch đầu tư khoảng 5,54 tỷ đô la (4,43 tỷ bảng Anh / 5,25 tỷ đồng) vào bang Georgia.

Khoản đầu tư lớn sẽ được sử dụng để xây dựng các cơ sở sản xuất xe điện và pin chuyên dụng trên một khu đất rộng 2.923 mẫu Anh ở Quận Bryan, cách Cảng Savannah chưa đầy 31 dặm (50 km). Hyundai lưu ý rằng cảng này là “cảng container lớn nhất và phát triển nhanh nhất ở Mỹ” và điều này dường như cho thấy công ty có thể đang chú trọng xuất khẩu thay vì sản xuất trong nước.

Trong khi điều đó vẫn chưa được chứng kiến, việc xây dựng nhà máy dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào đầu năm tới và nó sẽ bắt đầu sản xuất xe vào nửa đầu năm 2025. Nhà máy sẽ có công suất sản xuất hàng năm là 300.000 chiếc và sẽ xây dựng “một loạt các xe điện đầy đủ cho khách hàng Mỹ. ”

Cũng đọc: Khái niệm SEVEN của Hyundai là một chiếc SUV chạy điện xem trước Ioniq 7

Hyundai SEVEN Concept

Hyundai từ chối cho biết loại xe nào, nhưng các báo cáo trước đây cho thấy cơ sở này có thể được giao nhiệm vụ sản xuất Hyundai Ioniq 7 và Kia EV9. Cả hai mẫu xe đều đã được giới thiệu trước bởi các bản concept vào năm ngoái và là những mẫu crossover cỡ lớn sẽ thu hút người tiêu dùng Mỹ. Chúng dự kiến ​​sẽ chạy trên nền tảng E-GMP và cung cấp ba hàng ghế cũng như phạm vi hoạt động ít nhất 300 dặm (483 km).

Ít được biết về nhà máy pin, nhưng Hyundai cho biết nó sẽ được “thiết lập thông qua quan hệ đối tác chiến lược” và thông tin chi tiết sẽ được công bố vào một ngày sau đó.

Dự án dự kiến ​​sẽ tạo ra khoảng 8.100 việc làm mới và được thiết kế để hỗ trợ mục tiêu của công ty là “trở thành công ty dẫn đầu trong lĩnh vực di chuyển bằng điện ở Mỹ”. Đặc biệt, Hyundai Motor Group muốn trở thành một trong ba nhà cung cấp xe điện hàng đầu ở Mỹ bằng cách Năm 2026.

Ông Euisun Chung, Chủ tịch Điều hành Tập đoàn Ô tô Hyundai cho biết: “Là một trong những nhà lãnh đạo di chuyển tiên tiến và thành công nhất thế giới, chúng tôi vô cùng tự hào khi chia sẻ kế hoạch mở các cơ sở sản xuất pin và xe điện đầy đủ chuyên dụng đầu tiên của chúng tôi tại Hoa Kỳ”. Hoa Kỳ luôn giữ một vị trí quan trọng trong chiến lược toàn cầu của Tập đoàn và chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Bang Georgia để đạt được mục tiêu chung của chúng tôi về tính bền vững và di chuyển bằng điện ở Hoa Kỳ ”

Kia EV9 Concept 2

Related posts