Tập đoàn Hyundai và Kia sẽ không ngừng xuất khẩu hoặc sản xuất ở Nga – Hiện tại

2022 Kia Sportage 1 1

Nhà sản xuất ô tô lớn nhất Hàn Quốc, Tập đoàn ô tô Hyundai, bao gồm các thương hiệu Hyundai, Kia và Genesis, có thể không tham gia cùng với các nhà sản xuất ô tô châu Âu, Bắc Mỹ và Nhật Bản trong việc ngừng sản xuất, và theo như Kia được biết, cũng xuất khẩu tại Nga, một thị trường điều đó ngày càng trở nên quan trọng đối với lợi nhuận của họ. Ít nhất là trong thời gian này.

Chúng tôi đã liên hệ với cả Hyundai và Kia để xin bình luận. Người phát ngôn của Kia đã đưa ra tuyên bố sau với Carscoops:

“[The] Tập đoàn Kia rất quan tâm đến tình hình ở Ukraine. Công ty chúng tôi tập trung vào việc đảm bảo an toàn cho nhân viên của chúng tôi hiện đang ở trong các khu vực bị ảnh hưởng. Trong khi ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là sức khỏe của người dân, chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi sự gián đoạn tiềm ẩn đối với hoạt động kinh doanh của mình và quản lý các kế hoạch dự phòng cho phù hợp. “

Khi chúng tôi yêu cầu hai người phát ngôn riêng để làm rõ và nói rõ liệu điều đó có nghĩa là Kia không có kế hoạch tạm dừng sản xuất hoặc giao hàng cho thị trường Nga trong thời gian tới hay không, họ từ chối bình luận thêm. Trụ sở chính của Hyundai tại Hàn Quốc vẫn chưa liên hệ lại với chúng tôi về vấn đề này. Nếu và khi họ làm, chúng tôi sẽ cập nhật câu chuyện này. Tuy nhiên, do cả Kia và Hyundai đều vận hành các nhà máy Hyundai Motor Manufacturing Rus ở Sestroretsk cũng như ở Saint Petersburg, Nga (nhà máy cũ đã được GM mua lại vào tháng 12 năm 2020), nên quyết định sẽ áp dụng cho cả hai Công ty.

Hôm thứ Ba, Wall Street Journal đưa tin rằng Hyundai đã ngừng sản xuất tại nhà máy ở St. . Hyundai cho biết thêm rằng nhà máy sẽ hoạt động trở lại vào tuần tới.

Đọc thêm: Honda, Toyota và Mazda Gia nhập VW, GM, JLR, Ford và BMW đình chỉ hoạt động xuất khẩu và hoạt động của Nga

2022 Kia Sportage 2

Việc giao ô tô cho Nga đã bị một số nhà sản xuất ô tô lớn tạm dừng sau khi nước này xâm lược Ukraine. Các chính phủ châu Âu và Bắc Mỹ đã phản ứng lại hành động gây hấn bằng cách áp đặt một số biện pháp trừng phạt kinh tế đã ngăn cản nhiều hoạt động thương mại với Nga. Bộ Tư pháp thậm chí còn thành lập một đơn vị mới có tên Lực lượng Đặc nhiệm KleptoCapture sẽ điều tra và truy tố các biện pháp trừng phạt trong tương lai do cuộc xâm lược, NBC News đưa tin.

Mặc dù vẫn còn một số bất ổn, ô tô, cùng với điện thoại thông minh và các mặt hàng tiêu dùng khác, đến từ Hàn Quốc có thể không bị Mỹ cấm xuất khẩu, Korea Times đưa tin. Điều đó đã khiến một quan chức của một nhà sản xuất ô tô địa phương (người đề nghị giấu tên) nói với cửa hàng rằng “thật may mắn khi những rủi ro xung quanh [Foreign Direct Product Rule] đã được giải quyết ở một mức độ nào đó. ”

Tập đoàn ô tô Hyundai đầu tư mạnh vào Nga

Điều này rất quan trọng đối với Kia và Hyundai vì doanh số bán ô tô mới của Nga lần lượt chiếm 8 và 5% tổng doanh số toàn cầu của họ vào năm 2021, với doanh số bán hơn 373.000 xe của tập đoàn vào năm ngoái, chiếm 22,5% tổng thị phần xe của Nga. Vấn đề còn phức tạp hơn khi các nhà sản xuất ô tô gần đây đã thành lập một nhà máy sản xuất ở Nga để sản xuất Kia Sportage cũng như Hyundai Palisade và Tucson. Nhà máy hiện đang sản xuất hơn 230.000 xe cung cấp cho cả Nga và các thị trường toàn cầu, bao gồm cả phần còn lại của Châu Âu và Bắc Mỹ.

Trong khi đó, lĩnh vực ô tô rộng lớn hơn của Hàn Quốc phụ thuộc vào các loại khí hiếm như neon, krypton, xenon và những loại khác đến từ Ukraine, theo báo cáo của Motor Trend. Chúng đi sâu vào mọi thứ, từ các tế bào pin EV đến chất siêu dẫn và hiện đang bị ảnh hưởng bởi tác động của cuộc xâm lược đối với các đường cung cấp.

Tình hình đối với các nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc có thể sẽ vẫn ổn định trong một thời gian. Chính phủ Hàn Quốc có kế hoạch tham gia đối thoại với Mỹ về hợp tác kiểm soát xuất khẩu chống lại Nga và chuyển tiếp thông tin đó đến các ngành công nghiệp của nước này. Mặc dù vậy, bất kể các quy tắc xuất khẩu, với sự sụp đổ của doanh số bán đồng rúp ở Nga dự kiến ​​sẽ bị ảnh hưởng đáng kể vào năm 2022.

2021 Hyundai Palisade

Related posts