Tại sao những chiếc xe ra mắt GR Corolla của Toyota lại có nút EV và đồng hồ đo chứng khoán Analog?

2023 Toyota GR Corolla Carscoops 001

Giống như bạn, chúng tôi đã dành 12 giờ qua để nghiên cứu tất cả các thông số kỹ thuật và tính năng chính của Toyota GR Corolla 2023. Bao gồm một tính năng đáng chú ý không có trên một trong những chiếc xe trưng bày, và một tính năng khác đã rất xuất hiện và chắc chắn không nên có.

Toyota đã phát hành một bộ ảnh studio bóng bẩy về chiếc máy GR mới nhất của mình để trùng với buổi giới thiệu toàn cầu mà chúng tôi đã trực tiếp tham dự. Bộ ảnh được lựa chọn cẩn thận giới thiệu các chi tiết như bộ ba ống xả và cụm đồng hồ kỹ thuật số 12,3 inch.

Nhưng những chiếc xe ra mắt mà Toyota cho phép chúng tôi đến gần và cá nhân tại buổi tiết lộ là khác nhau theo một số cách quan trọng. Sự khác biệt rõ ràng nhất liên quan đến chiếc xe màu xám, với tư cách là phiên bản Circuit, có các lỗ thông hơi trên mui xe, mui carbon, cánh gió lớn phía sau, các tấm nhôm và một cặp vi sai Torsen không được trang bị cho phiên bản cơ sở.

Liên quan: 2023 Toyota GR Corolla Rocks The Boat với 300 HP, AWD và Sổ tay sáu tốc độ

2023 Toyota Corolla GR Carscoops 32023 Toyota Corolla GR Carscoops 11

Tuy nhiên, thiếu sót trong thông số kỹ thuật của chiếc xe Circuit Edition này là bảng điều khiển TFT được cho là được trang bị cho tất cả các GR Coroll. Thay vào đó, chiếc này có một bộ đồng hồ analog thông thường bao gồm tốc độ 160 mph (258 km / h), với một vạch đỏ ở tốc độ 6.500 vòng / phút được gắn ở bên trái của nó và một bảng điều khiển kỹ thuật số nhỏ ở bên phải.

2023 Toyota Corolla Carscoops 2 1

Nó cũng thiếu màn hình cảm ứng thông tin giải trí 8 trong phù hợp tiêu chuẩn của GR và thay vào đó là màn hình cũ hơn với các phím cứng bổ sung nằm xung quanh các cạnh mà bạn hiện nhận được trong Corollas với ít hơn một nửa sức mạnh.

2023 Toyota GR Corolla Carscoops 001

Trong khi đó, chiếc xe màu đỏ là mẫu Core, có nghĩa là nó có cùng chắn bùn loe, hộp số sàn ba cấp và sáu cấp tăng áp 300 mã lực (304 PS), nhưng không có kẹo như lỗ thông hơi trên mui xe, mái che và cánh gió sau.

2023 Toyota GR Corolla Carscoops 012Corolla EV mode

Chiếc xe này đã có gói công cụ kỹ thuật số chính xác, và nó cũng có màn hình cảm ứng 8 inch, nhưng nó có điểm khác biệt rất riêng: nút “EV”. GR Corolla chắc chắn không có EV hoặc plug-in hybrid, và theo như chúng tôi biết, Toyota không có kế hoạch biến nó thành một chiếc sớm, mặc dù chức năng EV chắc chắn sẽ giúp GR khác biệt so với đối thủ Volkswagen Golf R. Có vẻ như những chiếc xe này được chế tạo cho đến nay trước những chiếc xe sản xuất cuối cùng mà chúng sử dụng bất kỳ bộ phận nào có sẵn.

Khi chúng tôi hỏi những người của Toyota tại sao thông số kỹ thuật của những chiếc xe không khớp với những thông số mà họ đã liên lạc tại buổi ra mắt, một phát ngôn viên đã nói với chúng tôi rằng đừng đọc bất cứ điều gì về nó. Tuy nhiên, có vẻ khá lạ khi trưng bày những chiếc xe vì họ biết rằng những bức ảnh sẽ được dán khắp internet, đặc biệt là chiếc xe màu xám, điều này nhấn mạnh thực tế của GR Corolla do thiếu một số tính năng chính. Tuy nhiên, chắc chắn không ngăn chúng tôi mong đợi điều thực sự.

Tín dụng hình ảnh: Michael Gaulthier cho Carscoops

thêm hình ảnh…

Ảnh Mike Gauthier cho Carscoops

Related posts