Suzuki phát triển một chiếc EV nhỏ gọn cho thị trường Ấn Độ khi hợp tác với Toyota

Suzuki phat trien mot chiec EV nho gon cho thi

Suzuki đang làm việc trên một mẫu xe chạy điện hoàn toàn mới dự kiến ​​ra mắt vào năm 2025 tại Ấn Độ, dựa trên kiến ​​trúc dành riêng cho xe điện mới được hợp tác phát triển với Toyota. Động thái này sẽ mở rộng sự hợp tác giữa các nhà sản xuất ô tô vốn đã kinh doanh công nghệ và mô hình ở các khu vực khác nhau trên thế giới.

Hiện tại rất ít thông tin chi tiết, nhưng nền tảng mới có thể làm nền tảng cho nhiều loại xe. Chiếc đầu tiên, dự kiến ​​ra mắt vào năm 2025, rất có thể sẽ áp dụng kiểu dáng SUV. Điều này sẽ mở rộng phạm vi đa dạng của Suzuki về các mẫu SUV hybrid, nhẹ nhàng và hybrid đầy đủ động cơ ICE, đồng thời đáp ứng nhu cầu của nhiều nhóm người mua hơn. Toyota cũng có thể cung cấp phiên bản của riêng mình, có kiểu dáng hơi khác một chút.

Cũng nên đọc: Toyota, Suzuki và Daihatsu để phát triển xe tải điện nhỏ và xe tải chạy bằng pin nhiên liệu

Suzuki mới đây đã công bố khoản đầu tư 1,37 tỷ USD cho việc sản xuất xe điện ở Gujarat, Ấn Độ, cho thấy hãng muốn trở thành một người chơi quan trọng tại thị trường này. Theo báo cáo của Nikkei Asia, Suzuki vẫn là thương hiệu bán chạy nhất khi nói đến xe chở khách. Tuy nhiên, đối thủ Tata Motors đang dẫn đầu thị trường về xe điện trong khi Suzuki chưa cung cấp xe điện chạy bằng pin. Dự báo của RBSA Advisors cho thấy thị trường xe điện của Ấn Độ có thể tăng lên hơn 150 tỷ USD vào năm 2030, bao gồm cả ô tô và xe máy, đó là lý do tại sao các nhà sản xuất ô tô đang đổ xô tham gia cuộc cạnh tranh.

Suzuki và Toyota gần đây đã tiết lộ bộ đôi SUV chạy điện Grand Vitara và Urban Cruiser Hyryder. Các mẫu xe đôi đang sử dụng nền tảng và công nghệ hybrid nhẹ của Suzuki, cùng với công nghệ hybrid hoàn toàn của Toyota. Toyota đã có kiến ​​trúc eTNGA cho xe điện chạy bằng pin, hiện đang làm nền tảng cho Toyota bZ4x, Subaru Solterra và Lexus RZ 450e. Đánh giá từ nhu cầu cụ thể của thị trường Ấn Độ, chúng tôi hy vọng Suzuki sẽ sử dụng một kiến ​​trúc đơn giản và khác biệt, giữ cho những chiếc EV sản xuất trong nước có giá cả phải chăng nhất có thể.

Maruti Suzuki Brezza 1

Related posts