Sự trỗi dậy mạnh mẽ trong vụ trộm cắp bộ chuyển đổi xúc tác đang báo động các nhà sản xuất ô tô

Su troi day manh me trong vu trom cap bo

Hành vi trộm cắp bộ chuyển đổi xúc tác đang gây khó khăn cho ngành công nghiệp ô tô, với sự gia tăng gần đây khiến Toyota phải kêu gọi ban hành luật ngăn chặn tội phạm.

Theo Autonews, những chiếc xe bị đánh cắp bộ chuyển đổi đang lấp đầy các phòng dịch vụ của các đại lý. Tùy thuộc vào mức độ hư hỏng của chiếc xe để lấy bộ chuyển đổi ra, hóa đơn sửa chữa có thể lên tới 11.000 USD đối với một số loại xe.

Cục Tội phạm Bảo hiểm Quốc gia đã báo cáo 14.433 vụ trộm chuyển đổi chỉ trong năm 2020, tăng mạnh so với chỉ 3.389 vụ trộm vào năm 2019 và các quan chức gợi ý rằng con số cho năm 2021 sẽ còn cao hơn.

Những lựa chọn hàng đầu cho những tên trộm chuyển đổi là Toyota Tundra và Tacoma. Những chiếc xe này có thể có tối đa bốn bộ chuyển đổi xúc tác trên mỗi xe và chiều cao hành trình cao giúp việc tiếp cận bên dưới tương đối dễ dàng. Ngoài việc dễ bị mất cắp, bản thân các bộ chuyển đổi của Toyota cũng có nồng độ kim loại quý cao hơn các nhãn hiệu khác. Các mẫu xe được yêu thích khác bao gồm Ford F-series, Ram 1500 và các mẫu Honda sử dụng động cơ bốn xi-lanh.

Đọc thêm: Trộm cắp ô tô tăng vọt vào năm 2020, Bộ chuyển đổi xúc tác cũng là mục tiêu chính

Lý do cho các bộ phận bị trộm là số lượng lớn kim loại quý được tìm thấy bên trong. Rhodium, bạch kim và palađi hoạt động như chất xúc tác cho không khí bẩn, giúp làm sạch nó khi nó thoát ra khỏi ống xả, dẫn đến giảm lượng khí thải CO2.

Giá thị trường cho một ounce của mỗi kim loại hiện lên tới 16.600 USD đối với Rhodium, 919 USD đối với bạch kim và 2.200 USD đối với palladium. Đối với các bộ chuyển đổi hoàn chỉnh, các nhà tái chế kim loại sẽ phải trả tới 1.500 đô la cho một bộ chuyển đổi duy nhất, trong khi trọn bộ bốn bộ chuyển đổi của Toyota hiện đang mang lại giá trị từ 500 đến 1.000 đô la.

Toyota Motor Bắc Mỹ đã kêu gọi ngành công nghiệp ô tô nói chung làm việc với cảnh sát và các nhà lập pháp để đưa ra giải pháp.

Liệu pháp luật có thể giải quyết vấn đề?

Đại diện Hoa Kỳ Jim Baird, R-Ind., Đã giới thiệu Đạo luật Ngăn chặn Trộm cắp Tự động Tái chế (PHẦN) vào tháng Giêng, nếu được thông qua, sẽ yêu cầu các bộ chuyển đổi xúc tác phải được đóng dấu VIN, ngoài việc thiết lập hồ sơ của bộ chuyển đổi. người mua và mã hóa hành vi trộm cắp là tội hình sự.

Baird nói với Automotive News: “Đây là một dự luật rõ ràng, có khả năng giải quyết một vấn đề nghiêm trọng đang gây ra cho quá nhiều chủ phương tiện và các quan chức thực thi pháp luật trên khắp đất nước. Người Mỹ có đủ để lo lắng, ”ông nói thêm. “Việc chi hàng trăm hoặc thậm chí hàng nghìn đô la để thay thế một bộ phận ô tô cần thiết không nên là một trong số đó.”

Related posts