Stellantis sẽ chế tạo xe Van cỡ lớn đầu tiên của Toyota, sắp ra mắt vào năm 2024 với một biến thể EV

Stellantis se che tao xe Van co lon dau tien

Stellantis và Toyota sẽ cùng sản xuất những chiếc xe tải thương mại cỡ lớn mới cho thị trường châu Âu, cũng sẽ có sẵn ở dạng chạy hoàn toàn bằng điện. Điều này mở rộng quan hệ đối tác LCV hiện tại giữa hai thương hiệu, cùng với các loại xe tải cỡ nhỏ và cỡ trung đã được sản xuất.

Chiếc xe van cỡ lớn mới sẽ ra mắt vào giữa năm 2024 và sẽ được sản xuất bởi Stellantis tại các nhà máy Gliwice (Ba Lan) và Atessa (Ý). Toyota sẽ được phép bán nó ở châu Âu với phù hiệu của riêng mình, đánh dấu lần đầu tiên nhà sản xuất ô tô Nhật Bản sẽ cung cấp dịch vụ trong phân khúc này.

Xem thêm: 2023 Ram ProMaster ra mắt với khuôn mặt được thiết kế lại, tùy chọn mái siêu cao mới

Đọc giữa các dòng, Toyota chưa được đặt tên sẽ là anh chị em của Fiat Ducato, Citroën Jumper, Peugeot Boxer, Opel / Vauxhall Movano và xe tải lớn RAM ProMaster. Mặc dù ban đầu được công bố vào năm 2006, hầu hết các mẫu xe nói trên đều đã được cung cấp ở dạng EV và có nhiều loại chiều dài trục cơ sở và chiều cao mái khác nhau.

Đánh giá từ chiến lược của Toyota với ProAce City (xe van nhỏ gọn) và ProAce (xe tải cỡ trung), LCV lớn hơn rất có thể sẽ chia sẻ hầu hết các tấm thân xe và nội thất với những người anh em Stellantis, với lưới tản nhiệt và cản được thiết kế lại một chút kết hợp với riêng của Toyota ngôn ngữ thiết kế. Không giống như các loại xe tải nhỏ hơn cũng được cung cấp trong các phiên bản MPV văn minh hơn, xe tải lớn có thể sẽ vẫn là một LCV.

Mối quan hệ hợp tác giữa hai công ty bắt đầu từ năm 2012 với một chiếc LCV cỡ trung mang nhãn hiệu Toyota do Stellantis ở Hordain (Pháp) sản xuất. Nó đã được mở rộng vào năm 2019 với các anh chị em LCV nhỏ gọn do Stellantis ở Vigo (Tây Ban Nha) sản xuất và hiện đã được hoàn thiện với xe van lớn bao gồm tất cả các phân khúc LCV cốt lõi ở châu Âu.

Xem thêm: Stellantis Tạm ngừng sản xuất Van ở Ý do thiếu động cơ Pháp

Fiat E Ducato 06

Carlos Tavares, Giám đốc điều hành Stellantis, cho biết: “Theo định nghĩa, sự xuất sắc trong hoạt động được công nhận trong thỏa thuận mở rộng này”, đồng thời nói thêm rằng thỏa thuận mới sẽ củng cố “vị trí dẫn đầu trong EU30 đối với LCV và các phương tiện phát thải thấp”, phù hợp với Dare Forward 2030 mục tiêu trở thành công ty dẫn đầu toàn cầu về LCV, về “công nghệ, sản xuất, thị phần và lợi nhuận”.

Matt Harrison, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Toyota Motor Europe, cho biết thêm: “Chúng tôi rất vui vì có thể mở rộng mối quan hệ hợp tác thành công này thông qua việc giới thiệu một chiếc xe tải thương mại cỡ lớn mới. Nó đại diện cho một sự bổ sung quan trọng và hoàn thiện dòng sản phẩm thương mại hạng nhẹ của chúng tôi dành cho khách hàng châu Âu của Toyota. LCV mới sẽ đóng góp quan trọng vào mục tiêu tăng trưởng của Toyota đối với dòng xe LCV tổng thể, cùng với Hilux pick-up, Proace và Proace City, cho phép Toyota cung cấp giải pháp di chuyển trong tất cả các phân khúc của thị trường LCV ”.

Stellantis Sevel Plant Fiat Ducato 2

Related posts