Skoda rất hy vọng Tập đoàn VW sẽ thành lập pin Gigafactory mới tại Cộng hòa Séc

VW Battery Factoryt

Skoda kỳ vọng Tập đoàn Volkswagen sẽ xác nhận vị trí đặt nhà máy sản xuất pin thứ tư ở châu Âu vào năm 2023 và hy vọng địa điểm này sẽ được đặt tại Cộng hòa Séc.

Tập đoàn VW trước đây đã cho biết rằng nhà máy thứ tư trong số sáu nhà máy sản xuất pin ở châu Âu theo kế hoạch của họ sẽ được đặt tại Hungary, Ba Lan, Slovakia hoặc Cộng hòa Séc. Ban đầu họ đã lên kế hoạch hoàn thiện vị trí cho nhà máy vào nửa đầu năm 2022 nhưng điều đó đã không thành hiện thực.

“Quyết định sẽ được thực hiện ở Wolfsburg ở Đức,” Giám đốc sản xuất và hậu cần của Skoda, Michael Oeljeklaus gần đây đã nói Tin tức ô tô Châu Âu. “Chúng tôi đang hy vọng và tin tưởng rằng quyết định này sẽ được đưa ra vào cuối mùa thu, có thể muộn nhất là vào năm sau… Chúng tôi hy vọng rằng VW sẽ quyết định có lợi cho Cộng hòa Séc.”

Đọc thêm: Volkswagen muốn chi 7,7 tỷ USD để biến Tây Ban Nha thành trung tâm xe điện, xây dựng Gigafactory

Mladá Boleslav

Trong khi Skoda đang chờ quyết định của VW, gần đây nó đã bắt đầu sản xuất hệ thống pin cho xe điện dựa trên nền tảng MEB tại nhà máy Mladá Boleslav ở Cộng hòa Séc.

Trụ sở chính của nhà sản xuất ô tô là nơi sản xuất duy nhất bên ngoài nước Đức nơi sản xuất hệ thống pin MEB của VW. Các hệ thống này không chỉ bao gồm bản thân mô-đun pin mà còn bao gồm vỏ pin với hệ thống làm mát tích hợp, hệ thống quản lý pin và tất cả các kết nối điện.

Địa điểm lắp ráp này sẽ sớm sản xuất hơn 250.000 hệ thống pin MEB mỗi năm và vào cuối năm 2023, việc sản xuất sẽ tăng lên hơn 380.000 hệ thống sau khi giai đoạn mở rộng thứ hai đi vào hoạt động.

“Hôm nay là một ngày rất đặc biệt đối với Skoda Auto: Bằng cách khởi động sản xuất hệ thống pin MEB, chúng tôi hiện đang sản xuất thành phần quan trọng tuyệt đối trọng tâm của công ty,” Oeljeklaus nói thêm. “Điều này có nghĩa là chúng tôi đã đạt được một mục tiêu khác hướng tới quá trình chuyển đổi thành công sang tính năng điện động. Tôi muốn cảm ơn toàn bộ đội ngũ đã làm việc rất chăm chỉ trong những tháng gần đây để thiết lập dây chuyền sản xuất mới này. Chúng tôi đã đầu tư khoảng 130 triệu euro và hiện có thể sản xuất hơn 250.000 hệ thống pin MEB mỗi năm – cho các mẫu điện tử của ŠKODA và của các thương hiệu khác của Tập đoàn. Mục tiêu của chúng tôi rất rõ ràng: chúng tôi muốn sản xuất các linh kiện điện tử hoặc xe điện tử tại cả ba nhà máy ở Séc vào năm 2030. ”

thêm hình ảnh…

Related posts