Siêu xe tự lái của Toyota và Lexus LC biến thành Ken Block vì sự an toàn

Sieu xe tu lai cua Toyota va Lexus LC bien

Hãy tưởng tượng bạn đang tăng tốc vượt qua một con đèo ngoằn ngoèo và bất ngờ gặp một chiếc xe tàn tật đang chặn làn đường của bạn sau khi đi vòng qua một góc khuất.

Trong trường hợp này, một vụ va chạm có thể sắp xảy ra, nhưng một người lái xe chuyên nghiệp có thể có khả năng lướt qua chiếc xe bị chết máy và tiếp tục trên đường của họ. Vì rất ít người có được kỹ năng đó, nên Viện Nghiên cứu Toyota (TRI) đang nghiên cứu công nghệ tự động điều khiển xe có hiệu quả giúp một ‘chuyên gia’ kiểm soát trong các tình huống khắc nghiệt.

Mặc dù chiếc Supra tự lái ban đầu được công bố vào tháng 2, nhưng gần đây chúng tôi đã có cơ hội nhìn cận cảnh chiếc xe cũng như một nguyên mẫu Lexus LC hoàn toàn mới có vẻ đã sẵn sàng được sản xuất nhiều hơn. Như các quan chức giải thích tại một sự kiện ngày hôm qua, họ đang khám phá “lái xe thông minh lấy con người làm trung tâm” giúp mọi người kiểm soát nhưng sẽ tự chủ khi phát sinh các tình huống an toàn có thể gây ra vấn đề cho người lái xe.

Cũng đọc: Lần đầu tiên, Toyota đã chế tạo thành công một chiếc xe tự hành

Trong trường hợp của nguyên mẫu Supra, nó sử dụng công nghệ điều khiển dự đoán mô hình phi tuyến và đã được trang bị phanh từng bánh riêng lẻ cũng như hệ thống lái điều khiển bằng máy tính, ga, ly hợp và hộp số tuần tự. Điều này cho phép phần mềm kiểm soát hoàn toàn chiếc xe và nó sẽ tính toán quỹ đạo mới cứ sau 20 giây để “cân bằng chiếc xe một cách duyên dáng khi nó đi quanh đường đua”.

Ở trạng thái hiện tại, công nghệ này dựa vào dữ liệu GPS có độ chính xác cao để hoạt động. Tuy nhiên, TRI đang làm việc để làm cho công nghệ này trở nên khả thi hơn. Là một phần của nỗ lực này, họ đang khám phá các ứng dụng phản ứng và phòng ngừa cũng như tương tác với trình điều khiển. Điều thứ hai rất quan trọng vì hầu hết mọi người có thể sẽ hoảng sợ nếu xe của họ bắt đầu trôi mà không có cảnh báo.

Công nghệ tự động drift nhằm mục đích nâng cao giới hạn hẹp áp dụng cho xe bằng hệ thống kiểm soát ổn định điện và chống bó cứng phanh. Thay vì giới hạn các phương tiện trong một tập hợp hẹp các thông số được coi là an toàn, ô tô sẽ có thể sử dụng “xử lý giới hạn” để có khả năng cơ động tối đa nhằm tránh chướng ngại vật hoặc giành lại quyền kiểm soát sau khi va phải một mảng băng đen.

Mặc dù không có tin tức gì về thời điểm chúng ta có thể nhìn thấy công nghệ tự lái trong các mô hình sản xuất, nhưng các nguyên mẫu cho thấy công nghệ tự động có thể làm cho những tình huống lái xe khắc nghiệt trở nên an toàn hơn như thế nào.

thêm hình ảnh…

Tín dụng hình ảnh: Michael Gauthier cho CarScoops

Related posts