Sayonara Sonata? Báo cáo Khiếu nại Mẫu sedan gia đình của Hyundai đang đi đến cuối con đường

2022 Hyundai Sonata

Sonata là một trong những mẫu xe dễ nhận biết nhất của Hyundai, nhưng số ngày của nó có thể được đánh số.

Theo Chosun của Hàn Quốc, Hyundai đã quyết định loại bỏ mẫu sedan phổ thông.

Trích dẫn một người trong công ty, ấn phẩm cho biết nhà sản xuất ô tô chưa bắt đầu phát triển Sonata thế hệ tiếp theo và đó là một “bí mật mở” rằng chiếc xe sẽ bị ngừng sản xuất. Tuy nhiên, việc thực thi nó không sắp xảy ra vì một bản nâng cấp dự kiến ​​sẽ được giới thiệu vào năm sau. Điều đó sẽ giữ cho mô hình mới trong một vài năm nữa, trước khi nó bị loại bỏ.

Cũng đọc: Hyundai Sonata N Line 2021 mang đến phong cách thể thao hơn và công suất 290 mã lực

2022 Hyundai Sonata 1

Chúng tôi đã liên hệ với Hyundai để đưa ra bình luận, nhưng cái chết của Sonata sẽ là điều không tưởng cách đây không lâu. Tuy nhiên, người tiêu dùng đã chấp nhận những chiếc crossover và công ty hiện đang tập trung vào xe điện.

Hơn nữa, Hyundai đã tiết lộ rằng Ioniq 6 sắp tới sẽ có kích thước tương đương với Sonata và dùng để thay thế cho Ioniq ban đầu. Tất nhiên, do sự trùng lặp với Sonata, rất có thể Ioniq 6 cũng có thể đóng vai trò thay thế nó.

Cũng rất thú vị khi lưu ý rằng Hyundai trước đây đã nói “xe tải và SUV đã chiếm lĩnh thị trường Hoa Kỳ” và “bất kỳ OEM nào nghiêm túc về điện khí hóa đều không thể bỏ qua sự thay đổi phân khúc này”. Sự thay đổi trong sở thích của người tiêu dùng đã dẫn đến cái chết của nhiều mẫu sedan ở Mỹ, bao gồm Chevrolet Cruze và Impala cũng như Ford Fusion và Focus.

2022 Hyundai Sonata N Line Night Edition 23

Nhìn vào bảng xếp hạng doanh số cho thấy Hyundai đã bán được gần 200.000 chiếc Sonat ở Mỹ tính đến năm 2016, nhưng con số này đã giảm đáng kể kể từ đó. Doanh số bán hàng giảm mạnh xuống 131.803 chiếc trong năm 2017 và giảm xuống 93.142 chiếc vào năm ngoái. Tệ hơn nữa, công ty chỉ bán được 9.806 chiếc trong 4 tháng đầu năm và điều đó khiến họ phải hoàn thành năm 2022 với doanh số bán hàng ảm đạm 29.418 chiếc ở mức hiện tại.

Trong khi một người trong cuộc nói với ấn phẩm rằng họ “không thể loại trừ một chiếc Sonata chạy điện”, công ty được cho là đang “ưu tiên phát triển một chiếc xe điện nhỏ gọn hơn là một chiếc xe hạng trung ít phổ biến hơn.” Sự chồng chéo với Ioniq 6 cũng có thể khiến Sonata EV dư thừa.

H / T Autoblog và Blog ô tô Hàn Quốc

2022 Hyundai Sonata 2

Related posts