Santa Fe MX5 thế hệ tiếp theo sẽ được phát hành vào cuối năm 2022

Next gen Hyundai Santa Fe render

Hyundai Santa Fe thế hệ thứ 4 đang có doanh số bán hàng chậm chạp kể từ khi ra mắt chiếc Sorento thứ 4 năm 2020. Cho đến thời điểm đó, chiếc SUV của Hyundai là mẫu SUV bán chạy nhất Hàn Quốc kể từ khi yhr thế hệ 1 được phát hành vào năm 2000. Theo nguồn tin trong ngành của chúng tôi, Hyundai đã làm việc trên Santa Fe thế hệ thứ 5 (đã có tên mã – MX5 -) và sẽ đến sớm hơn so với lịch trình ban đầu.

 

Hyundai đã cố gắng củng cố dòng sản phẩm Santa Fe bằng cách áp dụng một bản nâng cấp mạnh mẽ để gần hơn với một mô hình thay đổi hoàn toàn. Thông thường những thay đổi nâng cấp được thực hiện trong vòng 3 năm sau khi phát hành thế hệ mới và là một chút, nhưng trong trường hợp của Santa Fe và thường là ở các mẫu Hyundai khác, một nền tảng mới đã được áp dụng cùng với một thiết kế mới được coi là “kỳ lạ ”.

Santa Fe đã bán được tổng cộng 57.578 chiếc vào năm ngoái trong khi Kia Sorento hoàn toàn mới đã bán 76,883 chiếc. Đó là ít hơn, chẳng hạn như 64.791 chiếc của Palisade có giá cao hơn nhiều so với Santa Fe. Một mẫu xe có lượng dự thảo ít hơn nhiều, Renault Samsung QM6, đạt 46.740 chiếc. Vì vậy, nhìn vào những con số này, Santa Fe hoàn toàn bị đánh bại.

hyundai santa fe the he moi se duoc trang bi logo phat sang 23333665 Next gen Hyundai Santa Fe render

Nhưng vấn đề đối với Santa Fe cũng nằm ở chính Hyundai, chiếc Tucson mới ra mắt gần đây đã tăng kích thước chỉ kém Santa Fe 1 cm nhờ trang bị LWB được bán ở Hàn Quốc hoặc Mỹ cũng có Hybrid và Plug-in. Các biến thể hybrid trong khi Hyundai vẫn chưa cung cấp Santa Fe HEV / PHEV tại Hàn Quốc. Cũng có thông tin xác nhận rằng Santa Fe thế hệ tiếp theo sẽ phát triển từ SUV bán lớn lên SUV cỡ lớn.

Cho đến khi ra mắt Sorento thế hệ thứ tư (tên mã là MQ4), Santa Fe là mẫu SUV số một tại Hàn Quốc. Santa Fe đánh dấu cột mốc là chiếc SUV đầu tiên được phát triển bởi Công ty ô tô Hyundai. Trải qua nhiều thế hệ, Santa Fe được nhiều khách hàng lựa chọn vì nó ngày càng hoàn thiện theo từng thế hệ. Trong khi đó, ngay cả khi hệ thống truyền động có vấn đề, thiết kế không bị chỉ ra là nhược điểm, đó là một ưu điểm rõ ràng.

Nhưng với sự ra mắt của Santa Fe thay đổi một phần, điều này đã thay đổi. Tình hình có thể trở nên tồi tệ hơn khi Kia tung ra Sportage thế hệ mới vào tháng 6. Giống như Tucson, nó sẽ tăng kích thước cũng như bổ sung một hệ thống hybrid, tất cả đều được đóng gói trong một thiết kế giống như K5 hoặc Sorento có thể thu hút khách hàng và giành được nhiều doanh số hơn nữa. Theo nhiều cách, có vẻ như doanh số bán hàng của Santa Fe khó có thể hồi sinh với thiết kế hiện tại. Doanh số bán cả năm không phải là một con số nhỏ, tuy nhiên, thực tế là con số này đã giảm đi bất chấp việc nâng cấp là một bằng chứng cho thấy có vấn đề.

Như thể Công ty ô tô Hyundai đã có ý thức, đã có thông tin xác nhận rằng họ đã bắt đầu làm việc trên Santa Fe thế hệ thứ 5, có tên mã là MX5. Vì vậy, phiên bản mới của Santa Fe sẽ đến trước 8-10 tháng so với dự kiến ​​ban đầu. Các đơn vị thử nghiệm đầu tiên được lên kế hoạch sớm xuất hiện trên đường.

Related posts