Sản xuất của Hyundai bị tấn công bởi cuộc đình công của các hãng xe tải Hàn Quốc có thể có ý nghĩa toàn cầu

Hyundai Badge

Sản lượng tại nhà máy lớn nhất Hàn Quốc của Hyundai đã giảm tới một nửa vào thứ Năm. Nhà máy bị đình trệ do cuộc đình công của các chủ xe tải có nguy cơ giáng một đòn khác vào chuỗi cung ứng toàn cầu vốn đã bị bao vây.

Các quan chức liên minh của Hyundai cho biết nhà máy Ulsan của công ty đang hoạt động ở mức 50 đến 60% so với bình thường do khó khăn trong việc mua sắm các bộ phận, theo báo cáo của Automotive News. Nhà sản xuất ô tô này thường sản xuất khoảng 6.000 xe mỗi ngày tại nhà máy, bao gồm các mẫu xe của Genesis và Ioniq 5.

Tình trạng thiếu hụt là do một cuộc đình công khiến hàng nghìn tài xế xe tải phải ngừng việc để phản đối giá nhiên liệu tăng cao. Tuy nhiên, hành động này cũng đã làm chậm lại hoạt động tại các cảng, khiến một số nhà sản xuất không có nguồn cung cấp thiết yếu.

Đọc thêm: VW cho biết tình trạng thiếu chất bán dẫn sẽ không được khắc phục cho đến năm 2024

2022 Hyundai Ioniq 5 2

Tại cảng Ulsan, một trung tâm công nghiệp nơi phần lớn các vụ đình công đã diễn ra, giao thông container đã hoàn toàn bị ngừng kể từ hôm thứ Ba. Tại Busan, nơi chiếm 80% hoạt động container của Hàn Quốc, lưu lượng giao thông đã giảm 2/3 so với mức bình thường.

Điều đó dẫn đến sự gián đoạn cho tất cả ngành công nghiệp của Hàn Quốc, từ ô tô và điện tử cho đến các công ty sản xuất chất bán dẫn kiểm soát cả hai. Với các dây chuyền cung ứng vốn đang gặp khó khăn do sản xuất ở Trung Quốc bị chậm lại và sự xâm lược của Nga vào Ukraine, sự gián đoạn sản xuất này ở Hàn Quốc có thể gây ra những ảnh hưởng toàn cầu.

Cụ thể, Hyundai đang tìm kiếm các phương tiện vận chuyển thay thế để đưa mọi thứ vào và ra khỏi nhà máy của mình. Nhân viên Kia, trong khi đó, được nhìn thấy lái những chiếc xe mới sản xuất trên đường phố đến nhà kho. Không rõ cuộc đình công sẽ kéo dài bao lâu nữa, nhưng vẫn khó có thể biết được tác động của nó sẽ lớn đến mức nào.

Hyundai Manufacturing

Related posts