Robert Wickens ăn mừng chiến thắng đầu tiên ở Hyundai với điều khiển bằng tay kể từ khi tai nạn xảy ra

2022 Hyundai Elantra N TCR Robert Wickens Mark Wilkins 2

Robert Wickens và Mark Wilkins đã giành vị trí cao nhất của bục diễn ra vào cuối tuần này tại Tioga Downs Casino Resort 120 ở Watkins Glen International. Chiến thắng cuộc đua là chiến thắng đầu tiên của Wickens kể từ năm 2017.

Tay đua, từng là ngôi sao đang nổi trong làng đua xe bánh hở thế giới, đã bị liệt vào năm 2018 sau một vụ tai nạn trên IndyCar. Tuy nhiên, vào đầu năm nay, đã có thông báo rằng tay đua không biết mệt mỏi sẽ một lần nữa đua với Hyundai.

Trong một chiếc Elantra N TCR do Bryan Herta Autosport thiết lập và có tính năng điều khiển bằng tay, Wickens đã chạy đua cùng với Mark Wilkins, đồng nghiệp người Canada. Mặc dù chiếc xe có tính năng điều khiển bằng tay, nó cũng có nhiều điều khiển truyền thống hơn cho Wilkins. Kết hợp với chấn thương của Wickens, việc thay đổi trình điều khiển là một thách thức lớn trong mùa giải này.

Đọc thêm: Robert Wickens sẽ trở lại đua xe trên Hyundai Elantra N TCR sau chấn thương cột sống năm 2018

2022 Hyundai Elantra N TCR Robert Wickens Mark Wilkins 3

Wickens nói: “Mỗi cuộc đua trong năm nay, chúng tôi đều mất vị trí trong việc thay đổi người điều khiển. “Tuần này, chúng tôi giữ vị trí dẫn đầu. Tôi đã có rất nhiều cảm xúc, trong nội tâm. ”

Mặc dù không đủ điều kiện ở pole, nhưng Elantra N TCR rất mạnh và Wickens nói rằng nó đã được thiết lập cho các vòng chạy dài hơn của cuộc đua kéo dài hai giờ. Nhờ tốc độ đó, các tay đua đã có thể tận dụng pit stop xung quanh giai đoạn thận trọng của cờ vàng để vượt lên dẫn trước trước khi Wilkins cuối cùng cầm cờ ca rô.

“Tôi đã có rất nhiều cảm xúc, trong nội tâm. Tôi không muốn khóc vì hạnh phúc, nhưng có một số giọt nước mắt trong mắt tôi, ”Wickens nói. “Những vòng đua khép lại đó thật kỳ lạ, không phải là lái xe đến chiến thắng. Điều đó nói lên rằng, tôi tin tưởng rằng Mark sẽ không phạm sai lầm. Anh ấy thật là một người chuyên nghiệp ”.

Wickens và Wilkins hiện đang đứng ở vị trí thứ sáu trên bảng xếp hạng Hyundai Championship, nhưng họ cảm thấy rằng chiến thắng này có thể giúp họ có động lực để chiến đấu cho chức vô địch.

Wilkins nói: “Đó là một vài cuộc đua khó khăn, và điều đó khiến cánh buồm của bạn cuốn theo chiều gió, nhưng bạn phải đào sâu,” Wilkins nói. “Đó là những gì chúng tôi đã làm ngày hôm nay.”

Tuy nhiên, cuối cùng, người lái xe có vẻ vui mừng khi ăn mừng kết quả.

Wilkins nói: “Cảm giác thật tuyệt khi trở lại chiến thắng. “Tôi rất mừng cho Robert. Anh ấy đã rockin ‘cả cuối tuần — tốc độ cực nhanh. Đó là những gì chúng tôi mong đợi ”.

2022 Hyundai Elantra N TCR Robert Wickens Mark Wilkins 1

Related posts