Rivian sẽ bắt đầu giao hàng cho khách hàng của R1S vào tháng 8 hoặc tháng 9

36120fd6 rivian r1s roof 2

Rivian sẽ bắt đầu giao mẫu SUV chạy điện R1S cho khách hàng vào tháng 8 hoặc tháng 9.

Công ty khởi nghiệp ô tô điện đã tăng cường sản xuất R1T và R1S trong năm nay và trong quý 2, đã sản xuất 4.401 xe và đã giao 4.467 chiếc. Tính đến thời điểm hiện tại, chiếc xe tải R1T là mẫu xe duy nhất đến tay khách hàng tư nhân nhưng điều đó sẽ sớm thay đổi.

Trong khi nói chuyện gần đây với Tin tức ô tô, Giám đốc điều hành RJ Scaringe của Rivian cho biết những chiếc R1S đầu tiên đã thực sự được giao vào tháng 12 năm ngoái nhưng chúng chỉ đến tay các giám đốc điều hành của công ty, bao gồm cả anh ta. Những người đặt trước sẽ bắt đầu nhận xe vào tháng 8 hoặc tháng 9.

Đọc thêm: Rivian gần như tăng gấp đôi số lượng sản xuất trong quý thứ hai so với đầu tiên

Rivian có hơn 90.000 đặt trước cho R1T và R1S nhưng không nói rõ sự phân chia giữa xe tải và xe SUV là bao nhiêu. Nhà phân tích ngành công nghiệp AutoPacific, Robby DeGraff, cho biết R1S có tiềm năng phổ biến hơn R1T.

“Ngoài Model X cũ, đắt tiền, chúng tôi chưa có một chiếc EV nào khác với ba hàng ghế – chỉ có một số ít xe plug-in hybrid,” ông nói. “R1S sẽ phục vụ cho một mạng lưới người tiêu dùng rộng lớn hơn nhiều, như các gia đình hoặc cá nhân năng động, những người đang chờ đợi một chiếc EV với nhiều chỗ ngồi và phòng chứa hàng hơn.”

“Những chiếc SUV chắc chắn đang rất hot hiện nay. Tất cả những điều tuyệt vời mà Rivian hứa hẹn về chiếc R1T của nó, chẳng hạn như những chiếc xe địa hình ấn tượng và khả năng kéo, về cơ bản đều được phản chiếu trên R1S, chỉ thông qua một kiểu dáng thân xe dễ chịu và dễ tiếp cận hơn. ”

Rivian hy vọng sẽ sản xuất được 25.000 xe vào thời điểm năm 2022 kết thúc, phù hợp với các mục tiêu đã sửa đổi sau khi – giống như hầu hết các nhà sản xuất xe hơi khác – phải vượt qua những thách thức về chuỗi cung ứng. Nhà máy duy nhất của nhà sản xuất ô tô này ở Normal, Illinois có công suất hàng năm là 150.000 xe và có kế hoạch tăng con số này lên 200.000 xe vào năm 2023.

Rivian R1S 5

Related posts