Rivian lên kế hoạch cho nhiều phương tiện thương mại hơn, muốn kiếm 1 triệu mỗi năm vào năm 2030

2023 Rivian EDV 700 1

Bất chấp những thất bại trong sản xuất đã làm ảnh hưởng đến giá cổ phiếu của Rivian, Giám đốc điều hành của công ty, RJ Scaringe, vẫn lạc quan về tương lai của công ty và nói rằng công ty khởi nghiệp có kế hoạch cho một loạt các loại xe thương mại trong tương lai.

Giám đốc điều hành nói với Reuters rằng sẽ có nhiều ứng dụng khác cho khung máy làm nền tảng cho EDV-700, mà Amazon đã đặt một đơn đặt hàng lớn. Được mệnh danh là nền tảng RCV, công ty có những kế hoạch lớn cho nó.

“Chúng tôi đang suy nghĩ về nhiều khía cạnh khác của không gian thương mại ngoài giao hàng chặng cuối (bao gồm) xe tải chở hàng và công việc,” Scaringe nói. “Chúng tôi đã có rất nhiều cuộc thảo luận với các khách hàng khác,” anh ấy nói thêm, mặc dù anh ấy không nói rõ điều đó.

Đọc thêm: Khóa học thay đổi dịch vụ bưu điện Hoa Kỳ, hiện muốn ít nhất 50% phương tiện giao hàng thế hệ tiếp theo trở thành xe điện

Công ty cũng đang lên kế hoạch cho một loạt xe thương mại nhỏ hơn, có thể chia sẻ các thành phần với mẫu crossover chạy điện R2 sắp ra mắt. Dòng sản phẩm này sẽ nhỏ hơn EDV-700 đang được bán trên Amazon và do đó có thể phục vụ các thị trường ngách khác nhau ở các thị trường khác nhau.

Nói chung, Scaringe cho biết ông hy vọng Rivian sẽ sản xuất 1 triệu xe điện mỗi năm vào năm 2030 và “nhiều hơn thế nữa” khi thập kỷ trôi qua. Điều đó sẽ đòi hỏi nhiều năng lực sản xuất hơn mà công ty hiện có.

Scaringe nói: “Điều đó sẽ đòi hỏi nhiều phương tiện, nền tảng và kích cỡ khác nhau. “Và cuối cùng, nhiều loài thực vật trên và ngoài những gì chúng tôi có ở Bình thường và những gì đã được công bố ở Atlanta. Sẽ có các cơ sở bổ sung cho phép chúng tôi thâm nhập vào các thị trường khác nhau này và mở rộng quy mô. ”

Sự lạc quan của Scaringe đến khi Rivian đang vật lộn để tăng cường sản xuất những chiếc xe đầu tiên của mình. Mặc dù các phương tiện của khách hàng hiện đã được đưa ra khỏi nhà máy, nhưng việc sản xuất đang diễn ra rất chậm và không rõ liệu nó có thể đạt được mục tiêu trong năm nay hay không. Khi giá cổ phiếu của nó giảm, khách hàng của nó trở nên thất vọng và nhu cầu về mạng lưới sản xuất của nó tăng lên, Rivian sẽ phải sản xuất xe càng nhanh càng tốt nếu muốn đạt được những mục tiêu cao cả của mình.

Rivian

Related posts