Rivian đã trì hoãn nền tảng R2 thế hệ tiếp theo cho đến năm 2026

Rivian R1T

Rivian sẽ trì hoãn dòng xe ‘R2’ thế hệ tiếp theo cho đến năm 2026, muộn hơn một năm so với kế hoạch trước đó.

Nhà sản xuất ô tô điện đã đưa ra thông báo trong thời gian công bố kết quả quý ba. Trong khoảng thời gian từ tháng 7 đến tháng 9, Rivian đã giao khoảng 7.363 xe, tăng so với 4.467 xe đã giao trong quý trước. Nhà sản xuất EV đã sản xuất khoảng 14.000 xe trong 9 tháng đầu năm 2022 và xác nhận rằng họ đang bổ sung thêm ca thứ hai cho nhà máy của mình ở Normal, Illinois.

Doanh thu hàng quý của Rivian giảm nhẹ so với kỳ vọng của các nhà phân tích ở mức 536 triệu đô la trong khi khoản lỗ ròng hàng quý của công ty tăng từ 1,23 tỷ đô la trong quý 3 năm ngoái lên 1,72 tỷ đô la trong năm nay. Tuy nhiên, chi phí vốn đã giảm đáng kể từ 467 triệu USD trong quý 3 năm 2021 xuống còn 298 triệu USD trong quý trước, một phần là do công ty đang trì hoãn một số khoản chi tiêu cho đến năm 2023 trong khi tiếp tục tiết kiệm tiền mặt.

Đọc: Rivian R1T và R1S đổ bộ của Optima đi kèm với đoạn giới thiệu nạp lại EVs

Rivian kết thúc quý với 13,8 tỷ đô la tiền mặt, ít hơn so với 14,9 tỷ đô la mà nó có vào cuối quý hai. Trong một hồ sơ của SEC, Rivian cho biết họ “tin tưởng vào khả năng tài trợ cho các hoạt động bằng tiền mặt cho đến năm 2025.”

Nhà phân tích Garrett Nelson của CFRA Research cho biết mặc dù công ty có lượng dự trữ tiền mặt khổng lồ. Reuters rằng Rivian vẫn còn một chặng đường dài trước khi có thể sinh lãi.

“Mặc dù chúng tôi nghĩ rằng bảng cân đối kế toán của Rivian đang ở tình trạng tốt hơn so với hầu hết các nhà sản xuất xe điện mới nổi khác từ quan điểm thanh khoản, nhưng công ty còn lâu mới đạt được quy mô cần thiết để giảm chi phí đơn vị và tiến gần hơn đến lợi nhuận.”

Thông tin chi tiết về nền tảng R2 theo kế hoạch của Rivian còn hạn chế nhưng nó được thiết kế cho các loại xe nhỏ hơn và giá cả phải chăng hơn so với R1T và R1S hiện tại. Nó sẽ làm nền tảng cho cả xe bán tải và SUV sẽ được sản xuất tại nhà máy trị giá 5 tỷ USD theo kế hoạch của công ty ở Georgia.

Rivian Manufacturing Normal 17

Related posts