Rivian Boss không quá quan tâm đến việc thiếu phụ tùng

2022 Rivian R1T a

Rivian đã bị ảnh hưởng khá nặng nề bởi các vấn đề về chuỗi cung ứng và tình trạng thiếu phụ tùng, dẫn đến việc sản xuất tăng chậm hơn dự kiến ​​và tăng giá gây tranh cãi. Tuy nhiên, về dài hạn, giám đốc điều hành RJ Scaringe không quá lo lắng.

Công ty khởi nghiệp EV dự kiến ​​sẽ sản xuất khoảng 25.000 xe trong năm nay. Đó là gần một nửa những gì họ có thể tạo ra nếu không phải vì thiếu phụ tùng, với Scaringe lưu ý rằng công ty đã gặp phải tình trạng thiếu chất bán dẫn và dây nịt, phần sau là do vấn đề lao động của Mexico.

Xem thêm: Rivian R1T đang chiến thắng các tay lái với sự toàn diện của nó

“Có rất nhiều sự tập trung vào ngắn hạn,” Scaringe nói Tin tức ô tô. “Nhưng tôi không bắt đầu Rivian mà chỉ tập trung vào tuần tới. Hầu hết các thành phần, cho dù đó là chip hay phần cứng bên trong xe, đều không bị ràng buộc – phần lớn. Nhưng những hạn chế, đó là có lý do. Thế giới cần nhiều hơn thế nữa ”.

Scaringe nói rằng nhà sản xuất ô tô hiện đang ở trong tình trạng tài chính, nơi họ có thể đối phó và thích ứng với những thách thức mà ngành công nghiệp ô tô phải đối mặt, một phần nhờ vào thực tế rằng nó hiện là một công ty giao dịch đại chúng.

Ông tiết lộ với Auto News: “May mắn thay, chúng tôi đã huy động vốn kinh doanh đến mức cho dù chúng tôi phân phối xe ‘x’ hay xe ‘2x’ trong tuần này, điều đó không có tác động đáng kể đến khả năng tài chính của chúng tôi.

Rivian có những kế hoạch đầy tham vọng cho tương lai và trong khi sự thiếu hụt có thể làm trì hoãn những kế hoạch này, họ sẽ không hủy bỏ chúng. Trong chương trình nghị sự là các động cơ điện thế hệ mới sẽ được sản xuất trong nhà và kiến ​​trúc pin 800 volt độc quyền. Rivian cũng đang làm việc trên nền tảng thứ hai dành cho các loại xe nhỏ hơn và giá cả phải chăng hơn.

Scaringe nói: “Nếu chúng tôi đặt chiến lược và những điều chúng tôi đang làm trong dài hạn dựa trên nguồn cung ngắn hạn mà chúng tôi đang cảm thấy ngày hôm nay, thì điều đó thật lố bịch.

2022 Rivian R1T

Related posts