Ra mắt Honda Civic TYPE R 2023 hoàn toàn mới với động cơ tăng áp 2.0 lít công suất 315 mã lực.

aHR0cHM6Ly9zLmlzYW5vb2suY29tL2F1LzAvdWQvMTYvODQ2ODAvY2l2aWNfdHlwZV9yXzE4LmpwZw

Honda Civic TYPE R 2023 hoàn toàn mới đã chính thức được ra mắt. Với động cơ xăng tăng áp 4 xi-lanh 2.0 lít với công suất cực đại 315 mã lực (HP), sẽ có mặt trên thị trường Nhật Bản từ ngày 2 tháng 9 trở đi. tiếp theo là Hoa Kỳ và sau đó là Châu Âu.

civic_type_r_14

Honda Civic TYPE R hoàn toàn mới được trang bị động cơ xăng 4 xi-lanh, tăng áp, mã K20C1, dung tích 2.0 lít, công suất cực đại 315 mã lực (HP) tại 6.500 vòng / phút, mô-men xoắn cực đại 420 Nm (310 lb-ft) ft) tại 2.600 – 4.000 vòng / phút, tăng 7 mã lực (HP) so với đời trước, mô-men xoắn tăng 20 Nm, tương ứng với tỷ số công suất 157,8 mã lực (HP) trên 1 lít của động cơ từ 153,3 mã lực ban đầu. trên 1 lít

Hệ thống truyền động của Honda Civic TYPE R Hoàn toàn mới là hộp số sàn 6 cấp đã thay đổi bánh đà để nhẹ hơn. Cũng như cải tiến hoạt động của hệ thống Rev-match giúp việc giảm số trở nên hoàn hảo hơn. Nó cũng giúp tăng độ ổn định khi vào cua. Đi kèm với đó là hệ thống vi sai hạn chế trượt kiểu xoắn ốc để truyền toàn bộ lực từ động cơ xuống mặt đường.

civic_type_r_12

Nền tảng Honda Civic TYPE R mới đã tăng chiều dài cơ sở thêm 1,4 inch, khiến nó có chiều dài cơ sở dài nhất trong phân khúc. Cùng với việc mở rộng khoảng cách giữa bánh trước thêm 1 inch và bánh sau thêm 0,75 inch, tăng khả năng ổn định khi lái xe trên đường thẳng tốt hơn.

Thiết kế bên ngoài được thiết kế khí động học để cho phép lực xuống nhiều hơn ở tốc độ cao. Thân xe dài hơn 0,8 inch, rộng hơn 0,6 inch và thấp hơn 0,5 inch, đi kèm với bộ la-zăng hợp kim nhẹ màu đen mờ 19 inch được bọc trong lốp Michelin Pilot Sport 4S với chiều rộng 20 mm. Trông giống như “Vành xe ngược “để gai lốp có thể tiếp xúc hoàn toàn với mặt đường.

civic_type_r_08

Nội thất tiếp tục tập trung vào thể thao một cách đầy đủ. Cho dù nó được trang trí bằng TYPE R màu đỏ xung quanh ghế, thảm cabin. và các bộ phận khác nhau Đi kèm là núm cần số bằng nhôm thiết kế mới. và biển số sê-ri trên bảng điều khiển trong khi các ghế ngồi được bọc bằng chất liệu giống da lộn giúp ôm sát cơ thể người ngồi cả trên đường và trên đường đua.

Ngoài ra, Honda Civic TYPE R mới còn trang bị màn hình hiển thị thông tin lái xe được thiết kế dành riêng cho mẫu TYPE R, sẽ làm nổi bật một đồng hồ đo tốc độ lớn với vị trí cần số. Điều này được bổ sung bởi chế độ + R có thể hiển thị thông tin cần thiết để sử dụng tốc độ cao. Màn hình sẽ hiển thị thanh đo tốc độ và vị trí bánh răng ở trên cùng. Cùng với đó là đèn hướng dẫn sang số cũng lấy cảm hứng từ những chiếc xe đua thực thụ.

civic_type_r_01

Màn hình thông tin giải trí cảm ứng 9 inch tương thích với kết nối không dây Apple CarPlay và Android Auto, cùng với hệ thống âm thanh Bose Centerpoint được thiết kế riêng cho cabin của Civic thế hệ thứ 11. Ngoài ra còn có hệ thống Honda LogR Performance Datalogger thu thập thời gian thực dữ liệu lái xe để người lái xe sử dụng làm kim chỉ nam để hoàn thiện bản thân hơn nữa.

Honda Civic TYPE R 2023 hoàn toàn mới sẽ có mặt tại Nhật Bản từ ngày 2 tháng 9. Nó có giá 4.997.300 yên, tương đương khoảng 1.320.000 triệu đồng, tiếp theo là ra mắt tại Mỹ vào mùa thu năm nay. và ở Châu Âu từ đầu năm 2023 trở đi

Related posts