Quyết định của Subaru đối với kế hoạch Axe WRX STI có liên quan gì đến GR Corolla của Toyota không?

2023 Toyota Corolla GR Carscoops 3

Chúng tôi sẽ không biết chắc chắn cho đến khi chúng tôi lái nó, nhưng Toyota GR Corolla mới có vẻ như nó sẽ là một vũ khí đáng gờm. Nó tạo ra sức mạnh tuyệt vời, có hệ thống AWD tiên tiến và vẫn duy trì tính thực dụng của các phiên bản thấp hơn. Bây giờ chúng tôi đang tự hỏi liệu sự xuất hiện của nó có liên quan gì đến việc Subaru điều khiển WRX STI hay không.

Là một chủ sở hữu WRX lâu năm, luôn có một điều lớn khiến tôi băn khoăn về thương hiệu nói chung. Chiếc Bugeye 2002 đã được sửa đổi của tôi có thể phù hợp với một số STI mới nhất vì mặc dù mới hơn nhiều, nhưng Subaru thực sự không bao giờ đổi mới khi WRX và người anh em nóng bỏng của nó, STI, xuất hiện.

Chắc chắn, WRX mới tinh tế hơn so với thế hệ cũ nhưng có thể nói rằng nó có số công suất gần như giống hệt nhau. Sau đó, có một thực tế là cấp độ trang trí hàng đầu chỉ có sẵn với hộp số CVT. Và dĩ nhiên sau đó, Subaru công khai ra mặt và dập tắt mọi hy vọng về một bệnh STI mới giống như đó là một con chó con không mong muốn.

Liên quan: Tại sao xe ô tô GR Corolla ra mắt của Toyota có nút EV và đồng hồ đo cổ phiếu tương tự?

2023 Toyota Corolla GR Carscoops 3

Tin tức đã gây thất vọng, nhưng bây giờ GR Corolla đã được công bố, nó có thể có ý nghĩa hơn một chút. Subaru từ lâu đã được kêu gọi xây dựng STI 400 mã lực mặc dù có một số phiên bản ý tưởng hấp dẫn, nhưng nó không bao giờ thành hiện thực. Có lẽ có một vấn đề kỹ thuật hoặc Subaru không sẵn sàng cố gắng vượt qua một chút về một chiếc xe hiệu suất sẽ không bán chạy như phần còn lại của dòng sản phẩm thông thường của nó.

GR Corolla thì hoàn toàn ngược lại. Nó sẽ không được bán với số lượng lớn nhưng chúng tôi hy vọng nó sẽ bán hết nhanh chóng. Đó là một gói thực sự đặc biệt và tại thời điểm này, đó là lựa chọn đẹp nhất trên giấy tờ. Và thật dễ hiểu tại sao không có mẫu xe hot hatch nào khác chia sẻ sự kết hợp của hệ dẫn động bốn bánh, công suất 300 mã lực và hộp số sàn sáu cấp.

Vậy bạn có nghĩ rằng cái này đóng một vai trò lớn trong cái kia không? Có thể chúng ta đang làm nó lạc hậu và có thể Toyota đã nghe nói rằng Subaru sẽ giảm STI từ rất lâu trước khi công chúng phát hiện ra, điều này có thể khiến họ có thêm động lực để nhảy vào khoảng trống đó trên thị trường. Bạn nghĩ sao?

thêm hình ảnh…

Related posts