QOTD: Bạn nghĩ ai là mối đe dọa lớn nhất của Tesla?

2022 Tesla Model 3 4


Đối với nhiều người, từ Tesla gắn bó chặt chẽ với ý tưởng về ô tô điện, đến nỗi thật khó để tưởng tượng cảnh quan ô tô hiện tại sẽ như thế nào nếu không có nó. Tuy nhiên, kể từ khi xuất hiện với ít đối thủ cạnh tranh, nó hiện đang bị bủa vây ở mọi phía bởi các nhà sản xuất ô tô truyền thống đang tự vấp ngã để cạnh tranh trong lĩnh vực xe điện. Vậy ai sẽ là mối đe dọa lớn nhất của thương hiệu?

Mặc dù Tesla chắc chắn vẫn là công ty dẫn đầu về xe điện ở Mỹ, nhưng vị trí dẫn đầu của nó đang dần bị các nhà sản xuất ô tô như Ford, GM, Volkswagen và Hyundai “chĩa mũi dùi”. Trên thực tế, Automotive News gần đây đã đưa tin rằng nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc đã dễ dàng đứng thứ hai cho đến nay vào năm 2022.

Những chiếc EV gần đây của hãng đã gây ấn tượng với phạm vi và thiết kế của chúng và nó đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này nhờ Kona Electric và Kia Niro EV. Nhà sản xuất ô tô dường như có tất cả những gì tạo nên của một đối thủ Tesla thực sự.

Đọc thêm: 2023 Genesis GV60 EV bắt đầu chỉ dưới 60.000 đô la và cung cấp lên tới 248 dặm phạm vi

2022 Hyundai Ioniq 5

Nhưng nó không phải là duy nhất. Sau vụ bê bối Dieselgate, Volkswagen đã quyết định đầu tư mạnh vào xe điện. Mặc dù nó không đe dọa Tesla về mức doanh số của Mỹ, Elon Musk đã nói với tờ Financial Times rằng nhà sản xuất ô tô của Đức là đối thủ cạnh tranh lớn nhất của họ trên trường thế giới.

Nhưng sau đó, GM cũng đang mang lại sức nóng với nền tảng Ultium của mình, trong khi Lucid và Rivian đều có vẻ có rất nhiều sức hút khi khởi nghiệp. Thật vậy, có rất nhiều công ty giành được vương miện EV của Tesla, nhưng bạn nghĩ ai là người có khả năng giành được nó nhất – nếu có?

2022 GMC HummerRelated posts