Porsche đặt cược vào pin Lithium-Silicon với khoản đầu tư 100 triệu đô la

2021 Porsche Taycan 1

Hôm nay, Porsche công bố đã đầu tư 100 triệu USD vào Group14 Technologies, nhà sản xuất công nghệ silicon-carbon tiên tiến cho pin lithium. Nhà sản xuất ô tô có kế hoạch sử dụng công nghệ này trên các phương tiện hiệu suất cao của mình.

“Tế bào pin là buồng đốt của tương lai. Mục tiêu của chúng tôi là trở thành công ty hàng đầu trong cuộc cạnh tranh toàn cầu về loại pin mạnh nhất, ”Lutz Meschke, người phụ trách tài chính của Porsche cho biết. “Không phải là không có niềm tự hào rằng chúng tôi đang dẫn đầu vòng tài trợ trên diện rộng này. Nó phản ánh rằng, thông qua đơn vị đầu tư mạo hiểm Porsche Ventures, giờ đây chúng tôi đã có được sự hiểu biết sâu sắc về thế giới đầu tư mạo hiểm. ”

Khoản đầu tư là một phần của vòng tài trợ Series C cho công ty Woodinville, có trụ sở tại Washington. Group14 đã nhận được tổng cộng 400 triệu đô la để tạo điều kiện xây dựng một nhà máy khác để sản xuất vật liệu hoạt động cho pin ở Mỹ

Đọc thêm: Porsche xác nhận 718 Boxster và Cayman chỉ chạy điện cho năm 2025, sẽ phát triển cơ sở hạ tầng sạc riêng

Group14 đã phát triển một hóa học tế bào pin dựa trên silicon làm vật liệu cực dương. điều đó làm tăng đáng kể mật độ năng lượng của tế bào, so với các loại pin hiện tại, cho phép phạm vi hoạt động lớn hơn. Công nghệ này cũng làm giảm điện trở bên trong của pin, có nghĩa là nó cũng có thể sạc nhanh hơn các tế bào hiện nay.

Markus Gräf, COO của Tập đoàn Cellforce cho biết: “Vật liệu cực dương từ Group14 có khả năng thay đổi cuộc chơi trên con đường dẫn đến thời gian sạc ngắn hơn”.

Porsche cho biết trong một tuyên bố rằng Group14 sẽ cung cấp các sản phẩm của mình cho Cellforce Group, một công ty liên doanh mà nhà sản xuất ô tô này thành lập với Customcells Holding vào năm 2021. Công ty dự định phát triển và sản xuất các tế bào pin hiệu suất cao với các cực dương silicon này để sản xuất loạt nhỏ. , đua xe thể thao và xe hiệu suất cao trong tương lai.

Michael Steiner, trưởng bộ phận R&D của Porsche cho biết: “Các đặc tính đặc trưng của hóa học tế bào mới – sạc nhanh, hiệu suất cao và trọng lượng thấp – chi trả cổ tức trực tiếp cho cốt lõi thương hiệu Porsche. “Chúng hầu như phù hợp với các mục tiêu phát triển mà chúng tôi đang viết trong thông số kỹ thuật cho các mẫu xe thể thao chạy điện tương lai của chúng tôi.”

Ngoài việc đầu tư vào xe điện, Porsche cũng đang đầu tư vào Nhiên liệu điện tử để hướng tới một tương lai xanh hơn.

2022 Porsche Mission R

Related posts