Porsche 911 Turbo S có thể cạnh tranh với Nissan GT-R 1.100 HP hay Rallycross EV?

Porsche 911 Turbo S v GT Ra


Nếu bạn chỉ nhìn vào bảng thông số kỹ thuật của một chiếc Porsche 911 Turbo S mà không biết nhiều về nó, bạn có thể được tha thứ vì nghĩ rằng nó chỉ đơn giản là một chiếc xe thể thao rất có năng lực. Tuy nhiên, những người đam mê biết rằng 911 Turbo S có thể vượt qua trọng lượng của nó và là một trong những chiếc xe sản xuất nhanh nhất trên trái đất.

Muốn chứng tỏ 911 Turbo S mạnh đến mức nào, CarWow gần đây đã đọ sức nó với Nissan GT-R 1.100 mã lực và một chiếc xe Xite Racing Nito Rallycross trong một loạt các bài kiểm tra hiệu suất.

Trên lý thuyết, Porsche gặp bất lợi đáng kể so với hai chiếc còn lại. Nó được trang bị động cơ 6,7 lít tăng áp kép, dung tích 3,7 lít, sản sinh công suất 640 mã lực và mô-men xoắn 590 lb-ft (800 Nm). Hộp số ly hợp kép truyền sức mạnh này đến cả bốn bánh.

Đọc thêm: Porsche 911 Turbo S 2021 Trọng lượng nhẹ chạy 0-60 trong 2,1 giây và ¼ dặm trong 9,9 giây

Nissan GT-R đẩy sức mạnh lên những tầm cao hoàn toàn khác nhờ động cơ sáu xi-lanh tăng áp kép 3,8 lít được sửa đổi rộng rãi, đến mức mang lại công suất 1.100 mã lực và mô-men xoắn 937 lb-ft (1.270 Nm). Nó cũng là hệ dẫn động bốn bánh và có hộp số tự động sáu cấp. Trong khi đó, chiếc xe thập tự này được dẫn động bởi bốn động cơ điện có công suất 820 mã lực và 664 lb-ft (900 Nm).

Ba cuộc đua kéo từ khi bắt đầu đứng được tổ chức. Trong phần đầu tiên, cả ba đều thoát ra rất tốt nhưng khi tốc độ bắt đầu tăng lên, chiếc xe Rallycross và GT-R bắt đầu lùi khỏi chiếc Porsche. Kết quả từ vòng đua thứ hai có một chút khác biệt khi 911 Turbo S có màn ra mắt phi thường và có thể đánh bại Xite trong khi chỉ về đích sau GT-R vài bước chân.

Cuộc đua thứ ba và cuối cùng là đáng nói nhất khi người điều khiển chiếc xe Rallycross có thể tăng sức mạnh của nó ngoài đường. Vậy, ai là người chiến thắng? Xem video để tìm hiểu.Related posts