Polestar công khai trên sàn Nasdaq sau khi SPAC sáp nhập

2023 Polestar 2

Polestar đã chính thức ra mắt công chúng và đang giao dịch trên sàn giao dịch Nasdaq với ký hiệu mã ‘PSNY’.

Công ty Thụy Điển chỉ là công ty mới nhất trong hàng dài các nhà sản xuất xe điện ra mắt công chúng thông qua việc sáp nhập với một công ty mua lại mục đích đặc biệt (SPAC) trong vài năm qua. Nó đã làm như vậy sau khi hợp nhất với Gores Guggenheim. Cổ phiếu của Polestar kết thúc vào thứ Sáu ở mức 13 đô la, tăng 15,8% so với giá đóng cửa của SPAC vào thứ Năm.

Trong khi nói chuyện với CNBCGiám đốc điều hành của Polestar, Thomas Ingenlath cho biết đợt IPO sẽ tạo ra 890 triệu USD cho công ty và giúp công ty tài trợ cho kế hoạch ba năm để giới thiệu một số mẫu xe mới. Ông chỉ ra rằng nhà sản xuất ô tô đã tiến triển tốt ngoài giai đoạn khởi nghiệp của các công ty cùng ngành EV cũng đã ra mắt công chúng gần đây, lưu ý rằng họ đã sản xuất hơn 55.000 xe, có một nhà máy đang hoạt động ở Trung Quốc và vẫn thuộc sở hữu 48%. Ô tô Volvo.

Đọc thêm: Polestar 3, 4 và 5 Trêu chọc như một cuộc tấn công của các mô hình đang trên đường chân trời

Ingenlatah nói: “Chúng tôi ra mắt công chúng với tư cách là một doanh nghiệp đang hoạt động và thành công – không phải để huy động vốn để xây dựng doanh nghiệp. “Đó là bởi vì ba năm tới sẽ tăng trưởng siêu nhanh, công ty đang hướng đến điều đó với danh mục sản phẩm.”

Polestar đang chuẩn bị giới thiệu 3 chiếc crossover, 4 sedan và 5 sedan thể thao trong ba năm tới khi hãng mở rộng phạm vi và tìm cách tăng thị phần trên thị trường xe điện.

Ingenlath thừa nhận rằng công ty có thể cần phải tạo ra nhiều tiền mặt hơn trước khi có thể có lãi và cho biết điều này có thể sẽ được thực hiện thông qua việc phát hành trái phiếu.

“Đây là một khoảnh khắc vô cùng tự hào đối với toàn đội tại Polestar,” anh nói thêm. “Bây giờ chúng tôi sẽ mở ra một chương mới trong câu chuyện của chúng tôi có thể được tóm tắt trong một từ – tăng trưởng. Đến năm 2025, chúng tôi đặt mục tiêu bán được 290.000 ô tô mỗi năm, gấp 10 lần số lượng đã bán vào năm 2021. Chúng tôi đã có một doanh nghiệp thực sự và thành công; danh sách này cung cấp cho chúng tôi tiền và nền tảng để giúp thực hiện các kế hoạch tương lai đầy tham vọng của chúng tôi và thúc đẩy các mục tiêu bền vững dẫn đầu ngành về phía trước. ”

2023 Polestar 2 49

Related posts