Opel / Vauxhall Astra Hot Hatch đi kèm với hệ thống truyền động hoàn toàn bằng điện

Opel Astra e OPC Rendering Carscoops main

Câu chuyện này bao gồm kết xuất suy đoán về biến thể Opel Astra tập trung vào hiệu suất sắp tới được tạo bởi Thanos Pappas cho CarScoops mà không liên quan đến cũng như không được Opel / Vauxhall xác nhận.

Opel và Vauxhall đã bước ra khỏi cuộc chơi nóng bỏng trong thập kỷ qua, sau khi ngừng cung cấp các biến thể OPC của Astra và Corsa. Tuy nhiên, điều này sẽ thay đổi trong tương lai, vì các công ty sẽ sớm tung ra phiên bản tập trung vào hiệu suất của chiếc Astra-e chạy điện hoàn toàn sắp tới.

Tin tức đã được tiết lộ với TopGear bởi Mark Adams, trưởng bộ phận thiết kế của Vauxhall. Cụ thể hơn, khi được hỏi về khả năng có một chiếc EV hot hatch, ông chủ thiết kế trả lời: “Vâng, chúng tôi đang nghiên cứu những thứ không quá xa vời, nơi chúng tôi sẽ bắt tay vào hướng đó”. Công bố gợi ý rằng nhà sản xuất ô tô đang lên kế hoạch cho một PHEV nắp ấm với sản lượng điện tăng lên và một chiếc EV nở nóng.

Cũng đọc: VW để khởi chạy ID.3 GTX Hot Electric Hatch vào năm 2023

Về kiểu dáng, Astra nóng hơn rất có thể sẽ được phân biệt ở một mức độ nào đó so với các mẫu thấp hơn, với Mark Adams nói rằng ngôn ngữ thiết kế hiện tại “có thể bao gồm cách giải thích thể thao hơn”. Nhà thiết kế nói thêm rằng “có một ranh giới nhỏ giữa việc được coi là thể thao và năng động, đó là một thuộc tính tích cực, giả sử. Nhưng đồng thời, bạn không nhất thiết phải muốn một thương hiệu khắc nghiệt và hung hãn. Đó là tìm ra điểm ngọt ngào đó, và chúng tôi, với tư cách là nhà thiết kế, chắc chắn phải nghĩ đến những yếu tố nhẹ nhàng hơn đó ”.

Chúng tôi đoán rằng các cập nhật về kiểu dáng cho hot hatch có thể bao gồm bánh xe hợp kim dành riêng cho từng phiên bản, huy hiệu đặc biệt và cản được sửa đổi, thông báo các thông tin xác thực về hiệu suất. Chúng tôi không biết liệu bản hot hatch sẽ được gọi là OPC / VXR hay GSi, nhưng rất có thể Opel sẽ đi cùng với bản cũ.

Opel Astra e OPC Rendering Carscoops 1

Trong kết xuất độc quyền của chúng tôi ở trên, chúng tôi đã đi đến một cách tiếp cận tinh tế dựa trên trang trí GS-Line, kiểu dáng thể thao nhất trong phạm vi hiện tại. Chúng tôi đã đưa chiếc hatchback đến gần mặt đất hơn, bổ sung một lưới tản nhiệt có mái che rất có thể sẽ là trường hợp của Astra-e chạy điện hoàn toàn, đổi màu thành tông màu đỏ đậm hơn và thêm nhiều điểm nhấn màu đen hơn.

Opel được biết đến với việc kết hợp xử lý hai tông màu cho các mẫu xe mới của mình, vì vậy bên cạnh mái nhà và gương đã có màu đen của GS-Line, chúng tôi còn sơn đen nắp ca-pô của xe và một phần cản trước. Lưu ý rằng nhà sản xuất ô tô gần đây đã tiết lộ phiên bản Astra plug-in hybrid được sửa đổi trong nhiệm vụ thể hiện tiềm năng điều chỉnh của nó với hệ thống treo khí nén, đề can lấy cảm hứng từ mô tô thể thao và bánh xe hợp kim 20 inch, nhưng tất cả những tính năng đó là quá nhiều đối với một mẫu sản xuất.

Điều gì về Nền tảng?

Opel Astra GSi Line 11

Năm ngoái, Opel đã chính thức xác nhận rằng một biến thể chạy điện hoàn toàn của Astra sẽ ra mắt vào năm 2023, cùng với các mẫu xe hybrid và plug-in Hybrid chạy ICE trong dòng sản phẩm. Điều này có được nhờ tính linh hoạt của phiên bản mới nhất của nền tảng EMP2 của Stellantis, cho phép các mẫu xe với các loại hệ thống truyền lực khác nhau được sản xuất tại nhà máy Russelsheim ở Đức. Điều tương tự cũng áp dụng cho người anh em Peugeot 308 cũng sắp có phiên bản EV, mặc dù không rõ liệu Peugeot có cung cấp thứ gì đó thể thao hơn hay không.

Điều thú vị là Opel cũng đã xác nhận một biến thể OPC / VXR của Opel Mokka-e cho năm nay. Điều này sẽ không làm tăng sản lượng vì hệ thống truyền động điện đã cung cấp những con số tăng tốc tuyệt vời, nhưng Opel sẽ cải thiện hiệu suất “theo những cách khác”, có thể đề cập đến thiết lập khung gầm thể thao hơn kết hợp với kiểu dáng hung hãn hơn.

Chúng tôi đoán rằng một chiến lược tương tự có thể được áp dụng cho Opel Astra-e, mặc dù nếu nhà sản xuất ô tô muốn bắt kịp đối thủ, họ sẽ cần thêm một vài con ngựa bổ sung so với Astra-e thông thường. Kịch bản tốt nhất cho người hâm mộ OPC sẽ là bố trí động cơ điện kép mạnh mẽ, kết hợp với thiết lập hệ thống treo tập trung vào đường đua và hệ thống phanh lớn hơn. Tuy nhiên, thời thế đã thay đổi kể từ những năm 00 và mọi người không quá mong muốn hy sinh sự thoải mái để đạt được hiệu suất. Điều này khiến chúng tôi tin rằng Opel rất có thể sẽ có một cách tiếp cận ít cứng rắn hơn về tính thể thao và động lực lái.

Trong mọi trường hợp, chúng tôi hy vọng sẽ tìm hiểu thêm về dòng sản phẩm Vauxhall / Opel Astra mở rộng trong những tháng tới. Bên cạnh chiếc hatchback nóng bỏng và hệ thống truyền động EV mới, có những tin đồn về một biến thể kiểu crossover sắp tới của Astra sau khi giới thiệu về bất động sản Sports Tourer thực dụng hơn đã có mặt ở châu Âu cùng với chiếc hatchback.

thêm hình ảnh…

Related posts