Ông chủ Rolls Royce cho biết họ đang “giáo dục” bóng ma điện “Suy nghĩ và cư xử như một chiếc Rolls Royce”

rolls roycespectre17 1640605975070711600186

Rolls-Royce đã chính thức bắt đầu thử nghiệm Spectre chạy hoàn toàn bằng điện ở Thụy Điển, sử dụng khí hậu lạnh như một phần của chương trình thử nghiệm nhằm giảm thời gian và tăng tốc.

Công ty luôn vui vẻ tuyên bố rằng trước khi đưa chiếc xe vào sản xuất, nó sẽ trải qua quãng đường 2,5 triệu km (1,5 triệu dặm), mô phỏng hơn 400 năm sử dụng của những chiếc Rolls trung bình. -Royce — cho thấy rằng Con lăn chỉ đi được 6.250 km (3.883 dặm) mỗi năm.

Bây giờ, hãy thực hiện những gì bạn sẽ làm từ tuyên bố của ông chủ RR, Torsten Müller-Ötvös: “Công việc phi thường trong việc giáo dục Spectre suy nghĩ và cư xử như một chiếc Rolls-Royce sẽ trải dài 2,5 triệu km. Hôm nay, tôi có thể khẳng định rằng 25% của cuộc hành trình này hiện đã hoàn thành, và kết quả đã đáp ứng được những kỳ vọng đầy tham vọng nhất của chúng tôi ”.

Đọc thêm: Giám đốc điều hành của Rolls-Royce giải thích lý do tại sao chiếc EV đầu tiên của họ là một chiếc Coupe hai cửa

Thử nghiệm mùa đông chỉ là một phần của việc đó nhưng nó giúp các kỹ sư làm chậm thời gian hơn một chút, vì bề mặt có độ bám thấp khiến các đặc tính xử lý ở tốc độ cao của xe xảy ra ở tốc độ thấp hơn nhiều. Nhà sản xuất ô tô hạng sang gọi đây là “thời gian giảm leo thang” và hãng nói rằng nó cho phép các kỹ sư của mình hoàn thiện hệ thống kiểm soát khung gầm, quản lý hệ thống truyền động và điều khiển điện tử của Spectre.

Thời tiết lạnh, dao động từ -26C đến -40C (-14F đến -40F), cũng rất quan trọng đối với những người chọn vật liệu của Rolls-Royce. Mặc dù tất cả các bộ phận riêng lẻ đều được thử nghiệm thô sơ trong lạnh trước khi lên xe để đảm bảo rằng chúng có thể xử lý bất cứ thứ gì mà hành tinh ném vào chúng, nhưng bài kiểm tra này đảm bảo rằng tất cả các bộ phận riêng lẻ phù hợp với nhau ở nhiệt độ thấp cũng như chúng. làm ở nhiệt độ cao.

Điều đó có nghĩa là kiểm tra những thứ tiêu chuẩn, như NVH, và mở rộng để kiểm tra mật độ của cao su cửa, hợp chất lót, vật liệu gắn chặt và thậm chí cả đặc tính của keo được sử dụng trong xe. Đưa Spectre đến Arjeplog, Thụy Điển, cũng đã cho phép nhà sản xuất ô tô kiểm tra hiệu quả của hệ thống sưởi, thông gió, điều hòa không khí và làm mát, những hệ thống rất quan trọng đối với EV.

Mihiar Ayoubi, giám đốc kỹ thuật của Rolls-Royce cho biết: “Việc tinh chỉnh hệ thống truyền động hoàn toàn bằng điện làm nền tảng cho Spectre thách thức chính định nghĩa về kỹ thuật. “Việc rời bỏ động cơ đốt trong cho phép chúng tôi tăng đáng kể sức mạnh xử lý của các thành phần riêng lẻ và tạo ra một Trí tuệ phi tập trung.”

Tất cả đã dẫn đến một chiếc xe có khối lượng hơn 700 kg (1.543 lbs) vật liệu khử âm thanh để giúp nó hoàn toàn yên tĩnh, trong bất kể điều kiện nào. Mọi chi tiết đều đã được xem xét, cho đến phần trang trí trên mui xe Spirit of Ecstacy, được điều chỉnh khí động học để góp phần vào hệ số cản 0,26 của nó trong các nguyên mẫu đầu tiên.

Ayoubi cho biết: “Tại Arjeplog, chúng tôi đã xây dựng một nền tảng quan trọng để tạo ra một chiếc Rolls-Royce thực thụ. “Đây là một bước tiến lớn đối với thương hiệu của chúng tôi, cũng như điện khí hóa – mặc dù Spectre đang ở giai đoạn sơ khai, tôi có thể xác nhận rằng công nghệ này có thể mang lại trải nghiệm Rolls-Royce”.

Vẫn còn một thời gian nữa trước khi khách hàng có thể trải nghiệm sự sang trọng bằng điện xa hoa đó vì Rolls-Royce dự kiến ​​sẽ bắt đầu giao xe cho khách hàng vào quý 4 năm 2023.

thêm hình ảnh…

Related posts