Ông chủ bán hàng của BMW cho biết sự thống trị của Tesla đối với thị trường xe điện đã kết thúc

BMW i

BMW đang nghiên cứu rất nhiều về hệ thống truyền động điện và tin tưởng rằng thời kỳ thống trị của Tesla trên thị trường xe điện đã kết thúc.

Trong nhiều năm, Tesla đã dẫn đầu trong lĩnh vực xe điện và tiếp tục bán chạy hơn tất cả các đối thủ của mình. Năm nay, BMW đặt mục tiêu bán được 200.000 chiếc EV, gấp đôi số lượng đã giao năm ngoái và nằm trong kế hoạch ít nhất 50% xe của hãng sẽ chạy hoàn toàn bằng điện vào năm 2030.

Nói chuyện với Tin tức ô tô tại một sự kiện báo chí ở New York, Giám đốc bán hàng của Tập đoàn BMW, Pieter Nota, thừa nhận rằng Tesla “có một điểm bán hàng độc nhất trong một thời gian” nhưng nói rằng “điều đó đã kết thúc”.

Dữ liệu đăng ký tại Mỹ cho thấy BMW cần phải đáp trả mối đe dọa từ Tesla và hãng cần nhanh chóng làm như vậy. Sau cuộc đua doanh số gay cấn để giành ngôi vương nhà sản xuất ô tô hạng sang vào năm ngoái giữa Tesla và BMW, hãng sản xuất ô tô điện đã có khởi đầu mạnh mẽ hơn cho đến năm 2022 với 71.250 xe đăng ký mới trong hai tháng đầu năm so với 54.210 đăng ký BMW.

Đọc thêm: BMW i3 eDrive35L là dòng 3 cơ sở dài hoàn toàn chạy điện cho Trung Quốc

Để cạnh tranh với Tesla, BMW đã ra mắt i4 và iX trong năm nay và cũng sẽ sớm tung ra i7. Vào năm 2023, phạm vi EV của BMW sẽ phát triển hơn nữa với sự ra đời của 5-Series chạy điện và Mini Countryman chạy điện.

Giám đốc điều hành Oliver Zipse cho biết thêm: “Chúng tôi sẽ đẩy công ty đến giới hạn khả năng sản xuất. “Nhu cầu sẽ tăng cao. Chúng tôi đã thấy điều đó với iX, với i4. ”

2022 BMW iX

Tuy nhiên, tất cả sẽ không suôn sẻ đối với BMW. Nota nói Tin tức ô tô rằng các vấn đề về chuỗi cung ứng tiếp tục tác động đến ngành và áp lực đó có thể sẽ không giảm bớt cho đến năm 2023.

Mặc dù BMW tin rằng hãng có thể cạnh tranh với Tesla trên thị trường xe điện, nhưng hãng vẫn chưa dẫn đầu một số đối thủ trong việc công bố chuyển đổi hoàn toàn sang hệ thống truyền động điện. Theo Zipse, cơ sở hạ tầng sạc không theo kịp với nhu cầu về xe điện.

“Nếu bạn muốn trở nên kiên cường, bạn phải linh hoạt,” anh nói. “Chúng tôi nghĩ rằng [EV] cơ sở hạ tầng sẽ không di chuyển nhanh như nhu cầu thị trường. ”

BMW i7 prototype 6

Related posts