Ô tô Hàn Quốc và các sản phẩm khác có thể không bị Mỹ cấm xuất khẩu chống lại Nga

Hyundai Palisade 2021

Các quan chức chính phủ Hàn Quốc hôm thứ Năm phát đi tín hiệu rằng các mặt hàng tiêu dùng như ô tô, điện thoại thông minh và máy giặt, được miễn trừ khỏi lệnh cấm xuất khẩu của Mỹ đối với Nga.

Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc nói với The Korea Times rằng các đối tác Hoa Kỳ đã thông báo cho họ về quyết định sau một số bất ổn. Lúc đầu, có vẻ như Quy tắc sản phẩm trực tiếp nước ngoài (FDPR) sẽ bao gồm các mặt hàng được liệt kê ở trên, nhưng việc làm rõ cho thấy rằng các sản phẩm sẽ được miễn trừ nếu chúng được bán như hàng tiêu dùng và không được sử dụng trong các ứng dụng quân sự.

Không giống như Mỹ, nhiều quốc gia châu Âu, Canada, Australia và các quốc gia khác đã đồng minh trong cuộc khủng hoảng này. Bộ thương mại cho biết các biện pháp trừng phạt độc lập này là điều kiện để bị loại khỏi các quy tắc FDPR.

Đọc thêm: Honda, Toyota và Mazda Gia nhập VW, GM, JLR, Ford và BMW đình chỉ hoạt động xuất khẩu và hoạt động của Nga

2022 Hyundai Ioniq 5

Tập đoàn ô tô Hyundai có thể cảm thấy nhẹ nhõm khi biết rằng họ sẽ được phép tiếp tục kinh doanh tại Nga, nơi họ đã trở thành một công ty lớn. Tờ Print báo cáo rằng Hyundai đã bán được 171.811 xe trên thị trường vào năm ngoái và cùng với Kia, chiếm 22,3% doanh số tại đây, khiến hãng trở thành một trong những nhà sản xuất ô tô lớn nhất ở Nga sau Renault.

Nó cũng điều hành một cơ sở sản xuất tại quốc gia sản xuất Palisade, Tucson và Kia Sportage, một số trong số đó được dự định xuất khẩu sang Mỹ. rằng nó có kế hoạch mở cửa trở lại nhà máy vào tuần tới.

Để giảm thiểu sự không chắc chắn, các quan chức chính phủ đã chỉ ra rằng họ có kế hoạch tham gia đối thoại với Mỹ về hợp tác kiểm soát xuất khẩu chống lại Nga. Nó sẽ chuyển thông tin đó đến các công ty địa phương.

“Thật may mắn là những rủi ro xung quanh FDPR đã được giải quyết ở một mức độ nào đó,” một quan chức ngành ô tô Hàn Quốc đề nghị giấu tên nói với The Korea Times.

2022 Kia Carnival

Related posts