Nissan, Honda và Toyota trả phí bằng sáng chế cho công nghệ 4G

Nissan Honda va Toyota tra phi bang sang che cho

Nissan, Honda và Toyota đều sẽ trả tiền cho các công ty viễn thông về công nghệ không dây được sử dụng để kết nối xe hơi của họ với internet.

Nhiều công ty viễn thông, bao gồm cả Nokia, đã yêu cầu thanh toán bằng sáng chế từ các nhà sản xuất ô tô hàng đầu Nhật Bản cho công nghệ ô tô kết nối mà họ sử dụng. Thông thường, các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản để các nhà cung cấp phụ tùng trả các khoản phí này nhờ vào vị thế mạnh mẽ của họ trong ngành công nghiệp ô tô.

Lần đầu tiên, các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản này đã đồng ý trả phí giấy phép như vậy và cùng với Stellantis, từng ký hợp đồng với Avanci để đàm phán phí cấp bằng sáng chế cho tiêu chuẩn giao tiếp LTE. Nikkei Asia báo cáo rằng các nhà sản xuất ô tô được đề cập sẽ trả từ 15 đến 20 đô la cho mỗi chiếc xe sử dụng công nghệ 2G, 3G và 4G.

Việc các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản trả chi phí cấp bằng sáng chế cho công nghệ xe hơi được kết nối diễn ra sau khi một số thương hiệu xe hơi châu Âu ký hợp đồng tương tự với Avanci. Ví dụ, Tập đoàn Mercedes-Benz đã đồng ý trả phí cấp phép 4G cho Nokia vào tháng 6/2021.

Đọc thêm: Nokia Thắng Tranh chấp Bằng sáng chế trước Daimler, Có thể Yêu cầu Cấm Bán Mercedes tại Đức

Các công ty công nghệ khác bao gồm Panasonic Holdings, Sony Group và Sharp cũng là một phần của vòng đàm phán mới nhất.

Xác nhận rằng nhiều nhà sản xuất ô tô sẽ trả các khoản phí này được đưa ra khoảng 8 tháng sau khi 48 công ty công nghệ viễn thông yêu cầu các khoản thanh toán từ Toyota, Honda và Nissan, bao gồm Ericsson, Philips, NTT, Sony Group, Panasonic và Sharp.

48 công ty này nắm giữ khoảng 70% các bằng sáng chế thiết yếu tiêu chuẩn tạo nên nền tảng của 4G. Hầu hết các bằng sáng chế này được coi là không thể thiếu đối với sự phát triển của ô tô kết nối và bao gồm nhiều phương pháp truyền và nhận sóng vô tuyến với các thiết bị liên lạc trong xe.

Nissan

Related posts