Nissan “Hồi sinh” Thương hiệu NISMO bằng cách biến nó thành điện

2022 Nissan Frontier NISMO

Nissan, cũng như các thương hiệu khác, không hiểu lý do gì mà các loại xe hiệu suất lại không thể tồn tại trong kỷ nguyên điện khí hóa. Do đó, nó sẽ điều chỉnh thương hiệu NISMO của mình để tạo ra các biến thể hiệu suất cao của xe điện.

Phát biểu với Top Gear, giám đốc Châu Âu của thương hiệu, Guillaume Cartier, cho biết thương hiệu phụ NISMO hiệu suất cao sẽ được giao cho các EV để tăng cường hoạt động thương mại của hãng.

“Nismo là một tài sản mà chúng tôi có,” Cartier nói, “và đó là thứ chúng tôi muốn hồi sinh. Và chúng ta sẽ có một số, giả sử, những chiếc xe với Nismo phái sinh? Câu trả lời là có. ”

Đọc thêm: Nissan Leaf Nismo RC mới chứng minh Đua xe điện không cần phải nhàm chán

Thuật ngữ “hồi sinh” có lẽ gây ngạc nhiên trong bối cảnh này, nhưng chắc chắn, khi thế giới ngày càng tập trung vào xe điện, các thương hiệu hiệu suất sẽ phải bắt đầu hoặc có nguy cơ hết xe để hoạt động. Rốt cuộc, các thương hiệu như BMW’s M Division, Mercedes-AMG, Audi Sport và những hãng khác đều đang phát triển xe điện.

Các đối thủ cạnh tranh trực tiếp hơn của Nissan cũng đang giới thiệu các mẫu xe hiệu suất, như Volkswagen với các mẫu GTX. Tuy nhiên, những gì được bán dưới dạng ID.4 GTX ở châu Âu, chỉ đơn giản là được bán dưới dạng AWD ID.4 ở Bắc Mỹ và Nissan muốn cẩn thận để tạo ra các mô hình hiệu suất thực sự mang lại hiệu suất cao.

Cartier nói: “Vấn đề là, đó không phải là một mánh lới quảng cáo. “Để sử dụng một cách diễn đạt tiếng Anh, đó không phải là dấu son trên một con lợn. Vì vậy, điều đó đòi hỏi một số đầu tư để đảm bảo rằng bạn mang lại hiệu suất. ”

May mắn thay, theo Cartier, công thức hiệu suất cao giống như cacio e pepe. Mặc dù nó không dễ dàng để làm đúng, nhưng các thành phần đủ đơn giản.

Những gì NISMO sẽ làm là “tương đối dễ hiểu: hệ thống treo và hệ thống truyền động cụ thể,” ông nói. “Về vấn đề Ariya, đó là một thách thức vì chúng tôi đã có một cục pin lớn với hiệu suất cao. Vì vậy, chúng tôi cần phải đi cao hơn thế ”.

Không rõ chi tiết cụ thể về những chiếc xe nào sẽ được xử lý NISMO, nhưng Cartier nói bóng gió rằng không có gì phải bàn. Ví dụ, nó đã tạo ra một phiên bản hiệu suất cao của LEAF, mặc dù đó không phải là một chiếc xe đường trường sản xuất. Tuy nhiên, nếu Juke NISMO là bằng chứng của bất cứ điều gì, thì đó là nhà sản xuất ô tô sẵn sàng mua vui.

Nissan NISMO 2

Related posts