Nikola ra mắt Xe tải Tre BEV và FCEV ở Châu Âu

Nikola Tre 2a


Tập đoàn Nikola đã công bố phiên bản châu Âu của chiếc xe tải Tre của mình tại sự kiện Giao thông vận tải IAA ở Hanover, Đức.

Cũng như các thị trường khác, khách hàng châu Âu sẽ được cung cấp Tre trong cả vỏ bọc xe chạy pin (BEV) và xe điện chạy bằng pin nhiên liệu (FCEV). Đầu tiên trong số này được gọi là Tre European 4 × 2 Artic và chín gói pin thể thao kết hợp để cung cấp tổng năng lượng lưu trữ lên đến 738 kWh.

Nikola cho biết phiên bản Tre này hoạt động tốt trong phạm vi lên tới 530 km (329 dặm) và việc sạc pin đến công suất 80% chỉ mất 100 phút khi được cắm vào bộ sạc 350 kW. Pin gửi nước trái cây của chúng đến một hệ thống truyền động điện 480 kW. Chiếc xe tải có chiều dài cơ sở 4.021 mm (158 inch) và đã được đưa vào cuộc sống thông qua quan hệ đối tác với Iveco.

Đọc thêm: Công tố viên nói người sáng lập Nikola trở thành tỷ phú bằng cách nói dối nhà đầu tư

Trong khi đó, Nikola Tre FCEV Artic 6 × 2 nhỏ hơn một chút với chiều dài cơ sở 3.932 mm (154,8 inch) và có thể chứa khoảng 70 kg hydro ở áp suất 700 bar. Nó được cho là có tầm bay lên tới 800 km (497 dặm) và có thể được tiếp nhiên liệu chỉ trong 20 phút. Việc phát triển mô hình này không tiến triển như phiên bản BEV vì FCEV sẽ không được tung ra thị trường châu Âu cho đến năm 2024.

“Hôm nay, chúng tôi đang làm nên lịch sử với những sản phẩm đầu tiên dành cho thị trường châu Âu nhờ quan hệ đối tác mạnh mẽ của IVECO với Tập đoàn Nikola,” Chủ tịch đơn vị kinh doanh xe tải của Tập đoàn Iveco, Luca Sra mô tả trong một tuyên bố. “Cùng nhau, các nhóm của chúng tôi đã thiết kế một nền tảng mô-đun có khả năng lưu trữ cả công nghệ pin nhiên liệu và động cơ đẩy pin, bắt đầu với phiên bản Artic 4 × 2 châu Âu của xe tải hạng nặng Nikola Tre BEV sẽ ra mắt tại đây hôm nay. Đây là nền tảng mô-đun chạy điện đầu tiên dành cho máy kéo hạng nặng có khớp nối chứa cả hai nguồn năng lượng: pin-điện cho các nhiệm vụ khoảng 500 km và hệ thống truyền động điện pin nhiên liệu để di chuyển đến 800 km trong thế hệ đầu tiên của nó. Một cuộc cách mạng thực sự đánh dấu một bước tiến hữu hình đối với mục tiêu đầy tham vọng của chúng tôi là đạt được một phương tiện giao thông không phát thải. ”

Xử lý sản xuất Nikola Tre BEV là cơ sở sản xuất chuyên dụng của Iveco tại Ulm, Đức.

Nikola Tre 1 1

thêm hình ảnh…Related posts