Nguyên mẫu xe điện Cadillac Celestiq 2025 có bảng điều khiển kỹ thuật số 55 inch và người mua Rolls Royce có mặt trong tầm nhìn của nó

2025 Cadillac Celestiq 1552

Đã hàng thập kỷ trôi qua kể từ khi bất kỳ chiếc Cadillac mới nào được nói đến trong cùng hơi thở với Rolls Royce (ngoại trừ có thể vào đầu những năm 1980 khi cả hai đều là đồ bỏ đi), nhưng GM hy vọng chiếc Cadillac Celestiq chạy hoàn toàn bằng điện mới này sẽ thay đổi điều đó và mang lại cuộc sống mới. theo phương châm “tiêu chuẩn của thế giới” nổi tiếng một thời của thương hiệu.

Chiếc sedan hàng đầu, được nhìn thấy đầy đủ ở đây sau một số đoạn giới thiệu, chính thức là một chiếc xe trưng bày, nhưng chắc chắn rằng điều này rất gần với cách mà khách hàng Cadillac sản xuất xe sẽ được cung cấp từ cuối năm 2023 hoặc đầu năm 2024 như một năm 2025MY sẽ trông như thế nào . Chúng tôi nói rằng khách hàng của Cadillac, nhưng trên thực tế, nhiều người sẽ là người mới đối với thương hiệu này, bắt nguồn từ những cái tên như Rolls Royce và Bentley, thương hiệu hy vọng.

Thúc đẩy: Điện 2023 Cadillac Lyriq là âm nhạc cho tai của chúng tôi

Celestiq tạo ra một sự khác biệt rõ ràng so với phần còn lại của đội hình Cadillac theo một số cách chính. Đầu tiên, nó dự kiến ​​sẽ có giá lên tới 300.000 đô la và thậm chí có thể cao hơn, khiến nó đắt gấp đôi chiếc xe đắt nhất hiện tại của thương hiệu, chiếc Escalade-V ESV 153 nghìn đô la, và đối đầu với Bentley Flying Spur W12 trị giá 212 nghìn đô la. và Rolls Royce Ghost trị giá 311k USD, mặc dù hiện tại không cung cấp phiên bản EV. Và thứ hai, nó sẽ không được sản xuất trên dây chuyền sản xuất GM thông thường, mà chủ yếu được chế tạo thủ công tại trung tâm kỹ thuật của công ty ở Warren, MI, nơi đã nhận được 81 triệu đô la đầu tư sẵn sàng.

Mặc dù các cách xử lý phía trước và phía sau gần giống với những gì của Lyriq SUV mới, Cadillac tuyên bố các nhà thiết kế của họ đã đắm mình trong kiến ​​trúc giữa thế kỷ và các mẫu xe của chính thương hiệu được chế tạo trong suốt 50 năm đầu tiên của công ty, bao gồm cả xe V16 trước chiến tranh và Eldorado Brilyham 1957 khi tìm kiếm cảm hứng phong cách. Ảnh hưởng của quá khứ thể hiện rõ ràng qua bộ la-zăng bảy chấu nổi bật gợi nhớ lại vẻ hào nhoáng của xã hội thượng lưu những năm 1930.

Đó là một chiếc Fastback với một dấu gạch ngang kỹ thuật số 55 inch khổng lồ bên trong

Theo kỹ sư trưởng, Tony Roma, Celestiq được thiết kế như một chiếc sedan hơn là một chiếc SUV “bởi vì cấu hình mang lại trải nghiệm sang trọng tốt nhất.” Nhưng tầm nhìn về sedan của Cadillac rất khác so với Bentley Flying Spur và Rolls Royce Ghost. Trong khi những chiếc xe đó là thiết kế notch truyền thống, Celestiq áp dụng kiểu dáng fastback thể thao với cửa sau mở ra. Từ một số góc độ, nó hơi giống với chiếc sedan Lancia Gamma những năm 1970 (trông giống như một chiếc cửa sập, nhưng không phải vậy), nhưng chúng ta hãy hy vọng vì lợi ích của Caddy, nó đáng tin cậy hơn.

Nó chắc chắn sẽ sang trọng hơn. Hầu hết TV của các gia đình chỉ có kích thước 21 inch khi Lancia Gamma mới ra mắt, nhưng những người ngồi ở ghế trước của Celestiq tận hưởng bảng điều khiển kỹ thuật số 55 inch tuyệt vời khiến nội thất Lyriq trông cũ kỹ trước khi hơn một số ít khách hàng có cơ hội thử chiếc SUV. Hành khách ở ghế trước có thể kích hoạt rèm che riêng tư kỹ thuật số cho phép họ xem nội dung video mà người lái xe không thể nhìn thấy, trong khi hai hành khách phía sau đều có màn hình cảm ứng được tích hợp trang nhã với mặt sau của ghế trước phía trước họ.

Nội thất sành điệu và công nghệ, nhưng liệu nó có phù hợp với tiêu chuẩn của Rolls Royce?

2025 Cadillac Celestiq 9 2025 Cadillac Celestiq 8

Người mua Rolls Royce điển hình của bạn sẽ làm gì với nội thất màu đỏ viền và thiết kế nội thất rất nam tính của chiếc xe trưng bày này, chúng tôi không chắc chắn. Nó trông rất phong cách và công nghệ, nhưng nó có mang lại cảm giác thoải mái cho bạn không? Chúng tôi cũng cho rằng Cadillac sẽ tách hàng ghế sau ra khỏi khoang hành lý trên những chiếc xe sản xuất để tránh thời tiết khắc nghiệt làm rối loạn việc cắt tóc (và kẹp tóc) trị giá 1.000 USD của hành khách khi tài xế của họ mở cửa sau.

Mưa và gió có thể không được chào đón, nhưng cũng không thể có mặt trời vào những ngày không có mây, và Cadillac có một giải pháp cho điều đó: mái kính thông minh bốn vùng của Celestiq. Chúng tôi đã quen thuộc với khí hậu bốn vùng và khả năng điều khiển âm lượng nhạc ở bốn góc của nội thất xe hơi và chúng tôi cũng đã từng thấy các tấm kính có thể điều chỉnh độ sáng trước đây. Nhưng Cadillac đã kết hợp các khái niệm, cho phép mỗi người trong số bốn người ngồi trên Celestiq chọn lượng ánh sáng ban ngày chiếu vào phần xe của họ bằng công nghệ Thiết bị Hạt treo (SPD).

2025 Cadillac Celestiq 1 1

Cadillac cũng hứa hẹn Celestiq sẽ đi kèm với Ultra Cruise, thế hệ tiếp theo của công nghệ tự hành của hãng. Nhưng hiện tại, nó vẫn đang chú ý đến các chi tiết của điều đó, và về dòng hệ thống truyền lực. Tuy nhiên, chúng tôi biết rằng Celestiq được xây dựng dựa trên cùng một kiến ​​trúc Ultium EV linh hoạt được tìm thấy trên những chiếc xe như Lyriq SUV, Blazer và Silverado mới của Chevrolet.

Lyriq bắt đầu với một động cơ điện 340 mã lực (345 PS) duy nhất và hệ dẫn động cầu sau, nhưng chỉ có giá 62.900 USD, trong khi phiên bản AWD động cơ kép 64.900 USD chia sẻ 500 mã lực (507 PS) giữa cả hai trục. Với vị thế hàng đầu của Celestiq và mức giá được đồn đoán của Rolls Royce, bạn có thể chắc chắn rằng chiếc sedan hạng sang sẽ có nhiều cơ bắp hơn đáng kể so với bất kỳ cấu hình hiện tại nào có thể có của người chị em Lyriq của nó, và có thể hơn 664 mã lực (673 PS) được phục vụ nhiều nhất Chevy Silverado EV cơ bắp.

Ví dụ, Lucid Air được đánh giá ở 800 mã lực (811 PS) và 1.111 mã lực (1.126 PS) tùy thuộc vào thông số kỹ thuật. Chiếc xe sang trọng của California cũng có khả năng đi tới 520 dặm (837 km) ở dạng xanh nhất, trong khi Cadillac cho đến nay mới chỉ xác nhận rằng Celestiq sẽ có phạm vi hoạt động ít nhất là 300 dặm (483 KM).

Bạn có nghĩ Cadillac Celestiq có cơ hội thực sự đối đầu với Bentley và Rolls Royce? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận.

thêm hình ảnh…

Related posts