Nguyên mẫu Toyota Hilux H2 đang có hệ thống truyền động FCEV do Mirai cung cấp

Nguyen mau Toyota Hilux H2 dang co he thong truyen

Mục tiêu của dự án là xây dựng nguyên mẫu và chuẩn bị sản xuất hàng loạt nhỏ, sử dụng khoản tài trợ 11,3 triệu bảng Anh từ chính phủ Anh

qua Thanos Pappa

Ngày 2 tháng 12 năm 2022 lúc 06:09

  Nguyên mẫu Toyota Hilux H2 đang có hệ thống truyền động FCEV do Mirai cung cấp

qua Thanos Pappa

Toyota đã công bố việc phát triển một nguyên mẫu Hilux mới có hệ thống truyền động bằng pin nhiên liệu hydro có nguồn gốc từ Mirai thế hệ thứ hai. Xe bán tải FCEV đầu tiên của Toyota sẽ được chế tạo tại Vương quốc Anh vào năm 2023, bởi một tập đoàn gồm các đối tác kỹ thuật kỹ thuật, sử dụng kinh phí từ Chính phủ Vương quốc Anh.

Dự án này là một phần của Trung tâm Động cơ Tiên tiến (APC), một sáng kiến ​​do chính phủ lãnh đạo nhằm phát triển các phương tiện không phát thải ở Vương quốc Anh. Khoản tài trợ trị giá 11,3 triệu bảng Anh (13,86 USD) sẽ chi trả cho các chi phí của R&D giai đoạn sau, đưa sản phẩm từ giai đoạn “bằng chứng về khái niệm” sang giai đoạn “nguyên mẫu”.

Đọc: Toyota, Suzuki và Daihatsu phát triển xe tải nhỏ chạy bằng điện và xe tải chạy bằng pin nhiên liệu

Toyota Hilux H2 Prototype 3

Sử dụng Hilux làm cơ sở, nhóm sẽ loại bỏ động cơ diesel và hệ thống truyền động, thay thế chúng bằng một thiết lập sạch hơn nhiều. Hệ thống FCEV thế hệ thứ hai của Toyota bao gồm pin nhiên liệu, động cơ điện và bình chứa hydro sẽ được lấy từ Mirai, biến Hilux thành một chiếc xe bán tải không khí thải. Điều thú vị là tùy chọn này đã được chọn thay vì động cơ đốt trong ba xi-lanh chạy bằng nhiên liệu hydro thử nghiệm được tìm thấy trên các nguyên mẫu của Yaris và Corolla.

Toyota không công bố thông số kỹ thuật của Hilux H2, nhưng ở Mirai, hệ truyền động này tạo ra công suất 182 mã lực (136 kW / 185 PS) và mô-men xoắn 300 Nm (220 lb-ft), xả nước từ ống xả. Để so sánh, động cơ turbodiesel 4 xi-lanh 2,8 lít trong Hilux thông thường tạo ra công suất 201 mã lực (150 kW / 204 PS) và mô-men xoắn 368 lb-ft (500 Nm). Chúng tôi cũng hy vọng Hilux H2 sẽ cung cấp AWD, không giống như Mirai chỉ có RWD. Đối với phạm vi lái xe từ ba thùng hydro, rất có thể sẽ thấp hơn so với 402 dặm (647 km) của Mirai do tính khí động học kém hơn nhiều và trọng lượng của xe bán tải tăng lên.

Toyota Hilux H2 Prototype 2s

Để hiện thực hóa Hilux H2, Toyota Motor Manufacturing sẽ làm việc với các công ty khác có trụ sở tại Vương quốc Anh với sự trợ giúp của nhóm R&D của Toyota Motor Europe. Công ty kỹ thuật Ricardo sẽ hỗ trợ tích hợp kỹ thuật các thành phần pin nhiên liệu vào khung gầm bậc thang của xe bán tải, ETL sẽ hỗ trợ các giải pháp quản lý nhiệt, D2H sẽ cung cấp các dịch vụ kỹ thuật về nhiệt động lực học và Thatcham Research sẽ nghiên cứu xếp hạng bảo hiểm và an toàn va chạm .

Các nguyên mẫu Toyota Hilux H2 sẽ được chế tạo tại nhà máy Burnaston vào năm 2023. Theo Toyota, mục tiêu là “chuẩn bị cho sản xuất hàng loạt nhỏ” và “nghiên cứu ứng dụng bổ sung của công nghệ pin nhiên liệu trong phân khúc xe vốn là chìa khóa để số nhóm ngành và sẽ giúp hỗ trợ quá trình chuyển đổi của ngành theo hướng khử cacbon”.

cuộn quảng cáo để tiếp tục

Toyota Hilux thế hệ thứ tám hiện tại đã ra mắt lần đầu tiên vào năm 2015, với hai lần nâng cấp tiếp theo vào năm 2017 và năm 2020. Thế hệ tiếp theo của chiếc bán tải phổ biến này có thể sẽ mang đến một số loại điện khí hóa, mặc dù là một mẫu FCEV. nghe có vẻ khó có thể sản xuất hàng loạt do những hạn chế trong mạng lưới tiếp nhiên liệu hydro. Tuy nhiên, các nguyên mẫu đang hoạt động của Hilux H2 nghe có vẻ thực sự tuyệt vời và có thể cung cấp những hiểu biết hữu ích cho tương lai. Quan trọng nhất, dự án sẽ cho phép các bên liên quan phát triển chuyên môn của họ về công nghệ FCEV và chuyển đổi phương tiện.

Related posts