Người dùng Uber hiện có thể yêu cầu đi xe điện Tesla hoặc xe điện Polestar

Uber Electric


Uber đã công bố rất nhiều sản phẩm và dịch vụ mới cho năm 2022, bao gồm một dịch vụ mới mà người dùng có thể yêu cầu đi bằng xe điện.

Uber Comfort Electric đã ra mắt tại Los Angeles, San Francisco, San Diego và Dubai và sẽ sớm mở rộng ra nhiều thành phố hơn. Công ty công nghệ cho biết dịch vụ này bao gồm cả xe của Tesla và Polestar nhưng chưa cho biết liệu xe điện từ các nhà sản xuất xe hơi khác có được đưa vào nền tảng hay không.

Đọc thêm: Uber trở thành công ty mới nhất tiếp cận Tesla với 50.000 bộ được cung cấp cho tài xế vào năm 2023

Việc ra mắt dịch vụ này là một phần trong cam kết của Uber về việc trở thành một nền tảng di chuyển không phát thải vào năm 2040. Cũng diễn ra vài tháng sau khi Uber hợp tác với Hertz để giới thiệu 50.000 Teslas trên toàn dịch vụ của mình vào năm 2023. Các tài xế Uber có thể thuê một chiếc Tesla để công việc của họ với giá 334 đô la mỗi tuần, mặc dù giá đó dự kiến ​​sẽ giảm xuống còn 299 đô la khi chương trình trở nên phổ biến hơn.

Uber cũng đã xây dựng EV Hub mới trong ứng dụng Uber Driver sẽ giúp khuyến khích người lái xe chuyển sang sử dụng xe điện, cung cấp thông tin và ưu đãi về xe điện đồng thời so sánh chi phí sở hữu EV với sở hữu xe đốt. Bản đồ sạc cũng sẽ được thêm vào ứng dụng Trình điều khiển để hiển thị cho người dùng vị trí của các trạm sạc gần đó cũng như tốc độ sạc có sẵn tại các địa điểm này.

Một số chương trình mới khác đã được Uber công bố. Một là Uber Travel, cho phép người dùng đặt trước chuyến đi cho mỗi chặng trong hành trình của họ bằng cách chỉ cần kết nối tài khoản Gmail của họ với ứng dụng. Uber Travel đã ra mắt tại Mỹ và sẽ cập bến Canada trong những tuần tới. Nó cũng sẽ mở rộng sang Vương quốc Anh vào mùa hè này, nơi người dùng sẽ có thể đặt xe lửa, xe khách và thuê xe hơi thông qua ứng dụng.Related posts