Người dùng Apple và Android hiện có thể chia sẻ chìa khóa ô tô kỹ thuật số của họ

BMW Digital Key 3

Google đã thông báo rằng giờ đây họ sẽ cho phép người dùng iPhone chia sẻ khóa kỹ thuật số của họ với người dùng Pixel 6 và Samsung Galaxy S21. Đây là lần đầu tiên chủ sở hữu phương tiện có thể chia sẻ chìa khóa của họ trên các nền tảng khác nhau.

Mặc dù người dùng Android đã có thể sử dụng công nghệ khóa kỹ thuật số từ năm 2021 nhưng khả năng chia sẻ khóa bị hạn chế hơn, điều này hơi khó chịu vì tôi không biết bạn thế nào, nhưng tôi không kết bạn dựa trên điện thoại họ mua. . Tuy nhiên, giờ đây, một trong những điểm hấp dẫn chính của công nghệ, chia sẻ khóa ảo của bạn, ít bị giới hạn bởi thiết bị trong túi của bạn.

Tính năng này hiện khả dụng cho bất kỳ ai có iPhone của Apple, chạy iOS 16.1 trở lên, cũng như cho người dùng Google Pixel 6 trở lên và Samsung Galaxy S21 trở lên. Tuy nhiên, cuối cùng nó sẽ được cung cấp cho người dùng các điện thoại khác, miễn là họ đang sử dụng Android 12 hoặc phiên bản mới hơn của hệ điều hành.

Đã đọc: Google Wallet sẽ cho phép bạn tải bằng lái xe lên điện thoại của mình

BMW Digital Key 2

Tuy nhiên, Google đã không cung cấp mốc thời gian khi tính năng chia sẻ khóa sẽ được thêm vào các điện thoại khác. Để sử dụng chức năng này, người nhận khóa sẽ phải được kết nối với internet.

Thật không may, đây là một động thái không có khả năng ảnh hưởng đến phần lớn dân số, vì chỉ một số nhà sản xuất ô tô, bao gồm BMW, Hyundai, Kia và Genesis, cung cấp dịch vụ. Tuy nhiên, không phải là vô lý khi cho rằng việc sử dụng công nghệ này sẽ mở rộng hơn nữa từ đây.

Chìa khóa kỹ thuật số cho phép người lái xe sử dụng điện thoại của họ để mở khóa và khởi động xe, đồng thời có thể chia sẻ khóa này qua các ứng dụng như Thư, Tin nhắn và WhatsApp. Thông thường, người dùng phải lấy điện thoại ra khỏi túi và đặt cạnh cửa để mở khóa, nhưng Engadget báo cáo rằng chủ sở hữu Samsung (và chủ sở hữu điện thoại khác có công nghệ siêu băng rộng) có thể mở khóa ô tô bằng điện thoại của họ trong túi của họ.

BMW Digital Key 1

Related posts